Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên: Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ ba - 26/01/2021 21:57
THBY - Chiều 26/1, huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Hữu Quý – Phó trưởng ban tổ chức tỉnh ủy Lào Cai; đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Công Tư – Phó chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo thường trực HĐND, UBND huyện, đại diện các phòng, ban, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.
by2222
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã dược quán triệt Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị, các văn bản của Đảng, Nhà nước, Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị trọng đại, là cơ hội để nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra các đại biểu thật sự có đức, có tài xứng đáng đại diện cho nhân dân, do vậy Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử và các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiên cứu kỹ các luật, văn bản chỉ đạo, quy định, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, huyện bảo đảm nắm chắc, vận dụng phù hợp.

Ngay sau hội nghị này, các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể của cấp mình để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử, thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử cấp mình đảm bảo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng bộ, các cấp, các ngành và toàn dân về tầm quan trọng của cuộc bầu cử, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh, trật tự trong quá trình tổ chức cuộc bầu cử…

Tác giả bài viết: Minh Huyền

 Từ khóa: Xã Nghĩa Đô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây