Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Đồng chí Tô Ngọc Liễn – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh CoVid-19 tại các xã Bảo Hà, Kim Sơn, Minh Tân và Thượng Hà

Thứ sáu - 05/02/2021 08:30
BYTV - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Vừa qua, đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng Lãnh đạo Văn Phòng HĐND & UBND huyện, Trung tâm y tế dự phòng huyên, Công an huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại các xã Bảo Hà, Kim Sơn, Minh Tân và Thượng Hà.

 

Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên Tô Ngọc Liễn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID 19 tại Đền Bảo Hà
Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên Tô Ngọc Liễn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Đền Bảo Hà.

Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tại khu vực Đền Bảo Hà, chợ Bảo Hà, trụ sở UBND các xã Kim Sơn, Minh Tân và Thượng Hà. Qua kiểm tra, các xã đều đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19; Thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong phòng, chống dịch. Chủ động rà soát kiểm tra, lên danh sách từng công dân học tập, lao động, làm việc ở các địa phương trong nước và các vùng dịch. Đồng thời tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm, thường xuyên thông tin cho người dân biết về tình hình diễn biến của dịch và cách phòng, tránh, khuyến cáo nhân dân biện pháp phòng, chống dịch; Chủ động tăng thời lượng tuyên truyền các chỉ thị của Thủ tường chính phủ, của tỉnh và của huyện, các khuyến cáo của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid -19 trên hệ thống loa truyền thanh, hệ thống loa di động. Thực hiện giám sát chặt chẽ công dân trong diện cách ly tại nhà.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID 19 tại chợ Bảo Hà
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại chợ Bảo Hà.

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra thực tế tại khu vực Đền Bảo Hà, chợ Bảo Hà, trụ sở UBND các xã, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tô Ngọc Liễn yêu cầu các địa phương cần kích hoạt ngay công tác phòng chống dịch, đặc biệt là Tổ tự quản, nhất là trong dịp Tết, phải nắm được số liệu công dân đã về, và chưa về, dự kiến có biện pháp phòng chống dịch. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương phòng chống dịch của Đảng và nhà nước; vận động nhân dân tự giác khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone; Thực hiện nghiêm 5 khuyến cáo của bộ y tế; Phát huy có hiệu quả vai trò của trưởng khu dân cư để nắm bắt, cập nhật tình hình nhanh, hiệu quả tại từng khu dân cư. Các địa phương phải thực hiện tốt công tác phòng dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, trong phòng, chống dịch. Theo dõi chặt chẽ các trường hợp lao động từ Trung Quốc trở về, người đi từ vùng dịch về địa phương để kịp thời thăm nắm tình hình sức khỏe, giám sát thực hiện cách ly tập trung. Đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, phổ biến những khuyến cáo của Bộ Y tế về dịch Covid-19 đến nhân dân để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Trọng Điểm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây