Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Hội nghị tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2020

Thứ tư - 06/01/2021 21:37
THBY - Sáng 6/1/2021, Hội người cao tuổi (NCT) huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện và hội viên Hội NCT huyện.
Năm 2020, Hội NCT huyện tiếp tục phát huy tốt vai trò, phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn tập trung cho công tác xây dựng và củng cố, kiện toàn tổ chức Hội. Trong năm, Hội đã kết nạp được 185 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 6.871, sinh hoạt tại 17/17 cơ sở Hội. Đời sống của các hội viên luôn được quan tâm, trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý đã tổ chức thăm hỏi, chuyển và tặng quà cho 680 NCT tổng trị giá 1,4 tỷ đồng. Thăm hỏi, tặng quà cho 09 NCT từ 100 tuổi trở lên nhân tháng hành động vì NCT khó khăn và ngày Quốc tế NCT 01/10/2020. Tổ chức mừng thọ năm 2020 cho 884 hội viên theo chế độ hiện hành; 877 NCT được hưởng chế độ bảo trợ xã hội hàng tháng. Các cơ sở Hội đã phối hợp với các trạm y tế xã, thị trấn lập sổ theo dõi sức khỏe cho NCT và khám tư vấn sức khỏe nhân dịp ngày “Quốc tế người cao tuổi” được 2.860 người với tổng số tiền trên 85 triệu đồng và 100%  NCT có thẻ bảo hiểm y tế.

Hưởng ứng phong trào xây dựng NTM, Hội đã đóng góp 20.800 ngày công lao động, hiến trên 5.080 m2 đất để làm nhà văn hóa, làm đường giao thông nông thôn, tuyên truyền, vận động con cháu hưởng ứng phong trào xây dựng NTM ở địa phương. Cùng với đó, tích cực tham gia công tác xã, đến nay toàn huyên có 190 NCT tham gia công tác xã hội, 354 NCT tham gia phát triển kinh tế, trong đó có nhiều hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Góp phần phát triển kinh tế, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Luôn phát huy tinh thần “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”, phong trào “tuổi cao gương sáng”, phát huy khả năng và kinh nghiệm, tham gia đóng góp xây dựng các phong trào thi đua tại địa phương, xây dựng gia đình văn hóa, luôn là tấm gương sáng, là ông bà cha mẹ mẫu mực, giữ gìn thuần phong mĩ tục,… Tiếp tục duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh và nhân rộng các loại hình câu lạc bộ. Hiện, toàn huyện có 13 câu lạc bộ như: CLB dưỡng sinh, cờ tướng, bóng chuyền hơi, sinh vật cảnh, liên thế hệ tự giúp nhau,… thu hút đông đảo hội viên tham gia. Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến, thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong tổ chức Hội.

tang giay khen cho cac ca nhan co thanh tich xuat sac
Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó bí thư Thường trực huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội NCT huyện đã đạt được trong năm qua. Tin tưởng rằng Hội sẽ tiếp tục nỗ lực xây dựng tổ chức hội ngày càng lớn mạnh hơn nữa với nhiều mô hình hay, thiết thực, hiệu quả. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng địa phương trong thời gian tới.

Với những kết quả đã đạt được, năm 2020 Hội NCT huyện Bảo Yên đạt tổ chức hội tiêu biểu trong phong trào “Tuổi cao gương sáng” được Hội NCT tỉnh Lào Cai khen thưởng; 07 cá nhân được tặng kỷ niệm chương “vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam” của TW Hội NCT Việt Nam; Tặng kỷ niệm chương của Hội NCT huyện Bảo Yên cho 03 cá nhân; 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng” được Hội NCT tỉnh Lào Cai khen thưởng; UBND huyện khen thưởng 01 tập thể, 03 cá nhân tiêu biểu trong thi đua toàn diện../.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây