Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Ý thức người dân- Chìa khóa để chiến thắng đại dịch Covid-19

Thứ bảy - 22/01/2022 02:43
THBY -Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp ứng phó, ngăn chặn dịch của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi người dân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, tạo môi trường an toàn, đảm bảo đời sống, sản xuất cho người dân trên điạ bàn huyện.

Trong hai năm 2020 và 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và luôn có sự biến đổi khó lường, gây ra nhiều thách thức trong công tác phòng, chống dịch. Trước tình hình đó, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bảo Yên đã chủ động bám sát thực tiễn để dự báo diễn biến dịch bệnh. Xác định phòng dịch từ xa, đặt công tác phòng, chống dịch ở mức độ cao hơn so với thực tế. Đồng thời chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị sẵn sàng huy động tối đa nhân lực, vật lực, kịp thời triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, sự ủng hộ và ý thức của mỗi người dân, công tác thông tin tuyên truyền luôn được chú trọng, triển khai trước một bước với nhiều hình thức phong phú, cụ thể từng nội dung, ngắn gọn, dễ hiểu để người dân nắm bắt được chủ trương, định hướng và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả.

Covi
Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (Áo xanh ở giữa) kiểm tra công tác  tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19

Khép lại năm 2021, với sự chủ động, sáng tạo và quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, Bảo Yên đã kiểm soát tình hình dịch bệnh, thích ứng an toàn, linh hoạt với đại dịch để trở lại nhịp sống bình thường mới, phát huy tích cực vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng với vai trò không nhỏ của hệ thống giám sát y tế cơ sở, công an xã và 209 tổ Covid-19 cộng đồng đã thực hiện "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", rà soát tất cả các trường hợp có yếu tố nguy cơ. Tổ Covid-19 cộng đồng đã và đang phát huy vai trò tích cực trong việc tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch.

Cùng với đó, nâng cao tỷ lệ bao phủ vắc xin là một trong những nhiệm vụ được Bảo Yên đặc biệt quan tâm, nhằm hướng đến mục tiêu chủ động phòng, chống dịch bằng việc sử dụng vắc xin phòng Covid-19, hình thành cộng đồng an toàn với dịch bệnh và mục tiêu này cũng được người dân tại nhiều địa phương hưởng ứng. Hiện nay, toàn huyện Bảo Yên có hơn 60 nghìn người tiêm vắc xin phòng Covid- 19 mũi 1; hơn 54 nghìn người tiêm mũi 2; gần 30 nghìn người tiêm mũi bổ sung và 3 nghìn người tiêm mũi nhắc lại. 

Cuộc chiến phòng, chống Covid-19 có thể còn dài, vì vậy mỗi người dân không chỉ luôn thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, mà mỗi người dân cũng chính là tuyên truyền viên tích cực, nhắc nhở những người xung quanh cùng thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khoẻ cũng như các biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh theo tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ”, nhằm tránh nguy cơ dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng. Ý thức người dân chính là chìa khóa để chiến thắng đại dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây