Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Dũng kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Thứ hai - 27/12/2021 05:56
THBY - Ngày 27/12, đồng chí Nguyễn Anh Dũng- Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Yên đã trực tiếp đi kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tiêm vét mũi 1, mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 1 cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi tại các xã Thượng Hà, Xuân Hòa.
TC2
Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Dũng kiểm tra công tác tiêm chủng tại trường THCS  số 2 Xuân Hòa

Tính đến thời điểm hiện tại, xã Thượng Hà là một trong những xã có tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt tỷ lệ thấp nhất trong toàn huyện với tỷ lệ: Mũi 1 đạt 92,69%, mũi 2: 75,2% đối với người trên 18 tuổi, trong đó có 476 trường hợp chưa tiêm vắc xin. Xã Xuân Hòa đối với người trên 18 tuổi tiêm mũi 1 đạt 98,48%, tiêm mũi 2 đạt 93,1%, 101 người chưa tiêm. Hiện, các địa phương đang triển khai tiêm cho trẻ THCS. Qua kiểm tra thực tế tại các điểm tiêm cho thấy, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 được triển khai thực hiện khoa học, hợp lý, đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, các địa phương vẫn còn sự chậm trễ trong công tác lãnh, chỉ đạo triển khai tiêm vắc xin. 

Đảm bảo an phòng, chống dịch bệnh trong công tác tiêm chủng cho các em học sinh tại các nhà trường.

Để đẩy nhanh tiến độ bao phủ vắc xin trên địa bàn, đảm bảo theo kế hoạch đề ra, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương và các nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân, phụ huynh và học sinh theo tinh thần “Tiêm vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”, “Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”. Có chế tài xử lý đối với những đối tượng đủ điều kiện tiêm nhưng không đồng ý tiêm, đặc biệt tuyên truyền tới mọi người dân những người không đồng ý tiêm vắc xin sẽ không được tham gia các hoạt động tập trung đông người, phải tự chi trả toàn bộ chi phí liên quan nếu mắc Covid-19, sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật khi gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng. Cùng với đó, các địa phương phối hợp với ngành y tế bố trí tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tiêm phòng, phấn đấu hoàn thành 100% lượng vắc xin được phân bổ. Đồng thời, tiếp tục rà soát các đối tượng chưa tiêm vận động đi tiêm, đã tiêm mũi 1 đủ thời gian thực hiện tiêm mũi 2. Thực hiện đồng thời tiêm vét, tiêm bổ sung cùng với đợt tiêm cho trẻ  từ 12 đến dưới 18 tuổi. Đẩy nhanh tiêm chủng hoàn thành đúng tiến độ nhưng phải đảm bảo an toàn và hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây