Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Họp khẩn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại xã Bảo Hà và Đền Bảo Hà

Thứ năm - 17/02/2022 21:08
THBY - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại xã Bảo Hà, ngày 17/2, Tại Ban quản lý di tích Đền Bảo Hà, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bảo Yên tổ chức cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại xã Bảo Hà và Đền Bảo Hà. Đồng chí Tô Ngọc Liễn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số ban, ngành, đơn vị huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Bảo Hà.
DBH1
Quang cảnh cuộc họp.
Tại cuộc họp, các ban, ngành, đơn vị liên quan, Ban Quản lý Di tích và Phát triển Du lịch và xã Bảo Hà đã báo cáo nhanh công tác thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Bảo Hà và Đền Bảo Hà. Theo đó, đã thực hiện theo thông báo của UBND huyện Bảo Yên về việc đóng cửa và tạm dừng tiếp đón khách tại di tích lịch sử văn hóa Đền Bảo Hà (Đền Ông Hoàng Bảy) và Đền Làng Lúc, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên để phòng, chống dịch cho đến khi có thông báo mới do xã Bảo Hà nằm trong vùng dịch cấp độ 4 (vùng đỏ). Riêng khu vực phong tỏa quanh đền Bảo Hà thuộc bản Bảo Vinh xã Bảo Hà tính đến 12h00p ngày 17/2/2022 đã thực hiện test nhanh được 622 mẫu, trong đó có 129 mẫu cho kết quả dương tính với Sars-CoV-2. Đồng thời, phong toả toàn bộ khu vực bản Bảo Vinh, bản Lâm Sản và các khu vực nguy cơ rất cao. Lực lượng y tế đang tiếp tục thực hiện test nhanh tầm soát toàn bộ người dân trong các khu vực phong tỏa xung quanh Đền Bảo Hà và khu vực nguy cơ cao thuộc xã Bảo Hà. Cùng với đó, chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 mùa Xuân năm 2022 tại xã Bảo Hà đang được lực lượng y tế đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, tham mưu xây dựng các tình huống có thể xảy ra trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Bảo Hà và khu vực Đền Bảo Hà trước tình hình số ca F0, F1 tăng nhiều như hiện nay.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Tô Ngọc Liễn – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh tại xã Bảo Hà đang hết sức phức tạp, Ban Quản lý Di tích và Phát triển Du lịch đóng cửa, tạm dừng đón khách du lịch đến chiêm bái Đền Bảo Hà cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi tới du khách thập phương được biết thông qua các kênh truyền thông và các trang mạng xã hội. Các ban, ngành, đơn vị liên quan và xã Bảo Hà thường xuyên cập nhật diễn biến dịch bệnh, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp trong phòng, chống dịch. Nâng cao chất lượng tổ covid cộng đồng; chỉ đao và thực hiện tốt công tác cách ly tập trung và chuẩn bị tốt các điều kiện để áp dụng các biện pháp cách ly y tế tại nhà theo hướng dẫn của ngành y tế khi cần thiết. Thực hiện phân loại F0 và quản lý, giám sát chặt chẽ F1, người dân trong khu vực phong tỏa. Tiếp tục chuẩn bị nhân lực, vật lực y tế sẵn sang ứng phó với các tình huống dịch; Test nhanh tầm soát tất cả các khu vực đã phong tỏa và khu vực có nguy cơ cao; Thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 mùa Xuân 2022 một cách an toàn và khoa học nhất. Tăng cường tuyên truyền, vận động công tác xã hội hóa tạo nguồn lực hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây