Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Lào Cai tiếp nhận 34.950 liều vắc xin Pfizer

Thứ hai - 15/11/2021 03:00
Ngày 15/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai tiếp nhận 34.950 liều vắc xin Pfizer từ Quân khu 2 do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cấp và thực hiện bảo quản theo quy định trước khi phân bổ cho các huyện, thị xã, thành phố triển khai tiêm.

Theo kế hoạch, lô vắc xin này sẽ được phân bổ cho các đơn vị tiêm mũi 2 cho người cao tuổi, phụ nữ mang thai khi đủ khoảng cách giữa 2 mũi tiêm ít nhất 21 ngày.

Đồng thời, sẽ tiêm mũi 1 cho các đối tượng ưu tiên cụ thể gồm: Toàn bộ trẻ em từ 12-17 tuổi của thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19 (trong đó, ưu tiên tiêm trước cho trẻ em đang đi học); tại huyện Bảo Thắng, ưu tiên tiêm cho trẻ từ 15-17 tuổi (trong đó, ưu tiên học sinh Trường THPT số 2), trường hợp còn dư vắc xin sẽ tiếp tục tiêm cho học sinh các trường của thị trấn Phố Lu; tại huyện Bảo Yên sẽ ưu tiên tiêm cho trẻ em từ 15-17 tuổi của Trường THPT số 2, trường hợp còn dư vắc xin sẽ tiếp tục tiêm cho trẻ em của thị trấn Phố Ràng.

Riêng tại hai huyện Bảo Thắng và Bảo Yên, do phụ thuộc vào số lượng vắc xin được cung cấp, các địa phương sẽ lựa chọn đối tượng theo nguyên tắc tiêm cho trẻ lớn trước và hạ dần độ tuổi.

Như vậy, sau khi triển khai tiêm được 6.415 liều vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 16 – 17 tuổi tại một số trường THPT, trường cao đẳng và trung tâm giáo dục thường xuyên, Lào Cai bắt đầu triển khai thực hiện tiêm tại 4 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch, thời gian triển khai tiêm tại các địa phương sẽ diễn ra từ 15 - 25/11/2021.

Nguồn tin: https://baolaocai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây