Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh tổ chức khám sàng lọc, tư vấn phục hồi chức năng bệnh nhân hậu Covid-19 tại xã Nghĩa Đô

Thứ hai - 11/04/2022 09:33
THBY - Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với xã Nghĩa Đô tổ chức chương trình khám sàng lọc, tư vấn phục hồi chức năng bệnh nhân hậu Covid-19 miễn phí tại xã Nghĩa Đô.

Những di chứng hậu Covid-19 rất phức tạp và khó lường. Nếu không điều trị kịp thời, sẽ để lại nhiều vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe về lâu dài. Nhiều người bị di chứng hậu covid-19 hiện rất hoang mang, không biết đi đến đâu để thăm khám, điều trị. Nhiều trường hợp lên mạng tìm hiểu rồi tự điều trị cũng rất nguy hiểm. Tại chương trình, các bác sỹ Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh đã khám sàng lọc, tư vấn điều trị hậu covid-19 cho 163 người dân có hộ khẩu thường trú tại xã Nghĩa Đô từng bị nhiễm Covid-19. Việc tổ chức khám bệnh và tư vấn điều trị di chứng hậu covid-19 sẽ giúp bà con Nhân dân an tâm.

CV1
Bác sĩ khám, tư vấn cho người dân về chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19.

Tham gia khám và tư vấn miễn phí cho người dân xã Nghĩa Đô, bác sỹ Chuyên khoa I Quốc Hữu Phúc- Phó trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh cho biết: “Đây là chương trình miễn phí, ngoài khám bệnh tầm soát, sàng lọc như: Đo huyết áp, đo điện tim, cân nặng, khám tai, mũi, họng,… chúng tôi tư vấn tâm lý, cách chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng phù hợp. Sau khi khảo sát và cân nhắc các điều kiện, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh lựa chọn xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên là một trong những địa phương triển khai thực hiện đầu tiên trong đợt này”. 

Trước đó, chính quyền địa phương phối hợp cùng với Trạm y tế xã đã thông báo tới toàn thể người dân trên địa bàn xã có nhu cầu khám và tư vấn sức khỏe hậu Covid-19 có mặt tại trạm y tế xã và thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch. Do đó, trong buổi khám, tư vấn sức khỏe miễn phí người dân có mặt đều tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. 

Khám sàng lọc, tư vấn phục hồi chức năng bệnh nhân hậu Covid-19 miễn phí của Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Với mục tiêu sức khỏe người dân là trên hết. Thời gian tới, đơn vị tiếp tục phối hợp với các địa phương, đơn vị, các cơ sở điều trị tiếp tục đánh giá mức độ hồi phục, phát hiện ra các bệnh lý để kịp thời ngăn chặn các di chứng hậu Covid-19. Hỗ trợ phục hồi sức khỏe, tâm lý người mắc Covid-19 một cách toàn diện, trở lại trạng thái sức khỏe bình thường.

Tác giả bài viết: Bích Quyên - Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây