Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên: Phẫu thuật thành công cho một sản phụ F1

Thứ ba - 09/11/2021 23:20
THBY - Vào 11h00 ngày 9/11, Bệnh viện Đa khoa Bảo Yên đã phẫu thuật thành công cho sản phụ F1 Đặng Thị N, 27 tuổi ở thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, được chuyển đến từ Khu cách ly Bệnh viện Đa khoa huyện.

Trước đó, sản phụ được tiếp nhận và theo dõi tại Khu cách ly Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên từ ngày 4/11. Qua thăm khám, theo dõi, sản phụ Đặng Thị N được chẩn đoán: Thai 40 tuần chờ đẻ, là trường hợp F1 tiếp xúc gần với BN 946969, đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Reatime- PCR 2 lần vào ngày 4/11 và ngày 7/11, kết quả 2 lần xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2.

b1 1
Ê- kíp thực hiện phẫu thuật đón em bé ra đời.

Sau khi hội chẩn, bệnh viện đã bố trí 1 nhân viên y tế chăm sóc và theo dõi sức khỏe cho sản phụ trong suốt quá trình ở trong khu cách ly và chuẩn bị sẵn phòng phẫu thuật, phòng mổ với đầy đủ trang thiết bị, vật tư, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch và an toàn phẫu thuật; lên phương án phẫu thuật: Ê- kíp mổ, ê- kíp gây mê, điều động nhân viên y tế chăm sóc sản phụ sau sinh. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ phòng mổ, phòng phẫu thuật, phòng chờ, khu vực ngoài hành lang trước và sau khi phẫu thuật lấy thai cho sản phụ.

Đến sáng 9/11, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ. Bệnh viện đã chuyển sản phụ từ khu cách ly về Khoa Sản (Phòng phẫu thuật đã được chuẩn bị sẵn dành riêng cho sản phụ F1) và tiến hành phẫu thuật cho sản phụ. Đến 11h00, Bệnh viện đã phẫu thuật thành công cho sản phụ Đặng Thị N. Bé gái nặng 3,2kg chào đời an toàn, khỏe mạnh.

b2 1
Bé gái nặng 3,2kg chào đời khỏe mạnh.

Ông Mông Hữu Giao, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên cho biết: Trong suốt quá trình từ khi tiếp nhận thai phụ, khám sàng lọc cho đến khi em bé chào đời, cán bộ bệnh viện đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như: Sử dụng các trang phục bảo hộ riêng, khử trùng buồng bệnh, xe ô tô nhằm đảm bảo an toàn nhất. Đặc biệt, bệnh viện cũng đã chuẩn bị sẵn ê- kíp kiểm soát nhiễm khuẩn, bảo đảm an toàn trong khi phẫu thuật, khu phẫu thuật được khử trùng an toàn, xử lý dụng cụ, đồ vải, chất thải đúng quy định.

Em bé chào đời khỏe mạnh, an toàn, "mẹ tròn con vuông" là niềm hạnh phúc của cả ê- kíp phẫu thuật. Hiện tại, sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định. Em bé được chăm sóc và sàng lọc Covid-19 theo quy định, hai mẹ con được theo dõi thường xuyên và tiếp tục cách ly, theo dõi cho đến hết thời gian cách ly theo đúng quy trình. Với việc chủ động tiến hành bố trí phòng phẫu thuật khi có các tình huống xảy ra đã thể hiện sự chuyên nghiệp, cẩn trọng, tính toán chi tiết đến tất cả các phương án trong quá trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bệnh viện Đa khoa Bảo Yên.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây