Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại huyện Bảo Yên

Thứ năm - 15/09/2022 05:20
Nhằm thúc đẩy việc phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo, chương trình “Trái tim cho em” phối hợp với Viettel Lào Cai, Bệnh viện E tổ chức hoạt động khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tại Bảo Yên.
tim

Theo đó, đối tượng khám sàng lọc là tất cả trẻ em từ sơ sinh đến dưới 16 tuổi trên địa bàn huyện Bảo Yên có các triệu chứng và biểu hiện sau: Đã được các bác sỹ tại các cơ sở y tế phát hiện/ nghi vấn mắc tim bẩm sinh; thường hay bị ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần; thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào); trẻ hay bị sung phổi, viêm phế quản; trẻ có biểu hiện bú chậm hoặc không thể chấm dứt bữa bú; thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú; trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt; môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh; hụt hơi khi gắng sức;…

 

Thời gian khám sàng lọc bắt đầu từ 7h30- 12h00 ngày 25/9/2022. Địa điểm: tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên. Sau khi khám sàng lọc, tất cả các trẻ em phát hiện mắc tim là con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ được chương trình “Trái tim cho em” xét duyệt và hỗ trợ chi phí phẫu thuật.

Chương trình “Trái tim cho em” là chương trình phẫu thuật tim nhân đạo cho trẻ em dưới 16 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, do Qũy Tấm lòng Việt- Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội (Viettel) đồng sáng lập và thực hiện. Chương trình được khởi động từ 2008, sau 14 năm triển khai, Chương trình đã hỗ trợ phẫu thuật cho hơn 6.000 bệnh nhân nhi, tổ chức 83 chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hơn 138.000 trẻ em trên toàn quốc.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây