Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trên địa bàn huyện

Chủ nhật - 25/09/2022 05:29
Sáng 25/9, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên phối hợp với Bệnh viện E Hà Nội và Viettel Lào Cai tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn huyện Bảo Yên. Đến dự và động viên các Bác sỹ có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đối tượng được khám bệnh miễn phí đợt này là trẻ em dưới 16 tuổi có các triệu chứng, biểu hiện mắc bệnh tim hoặc đã được bác sĩ tại các cơ sở y tế phát hiện hoặc nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh; góp phần giúp nhiều em có trái tim được hồi sinh, khỏe mạnh, tạo cơ hội cho các em được học tập và phát triển. 

anh tin bai
Đồng chí Nguyễn Việt Hà - Phó chỉ tịch UBND huyện động viên các Bác sỹ và gia đình đến khám sàng lọc.

Anh Hoàng Xuân Trọng thôn Vài Siêu, xã Thượng Hà Nghe tin có đoàn Bác sỹ Bệnh viên E đến khám, anh và rất nhiều gia đình trên địa bàn đã đưa con tới khám ngay.Thời gian gần đây, con anh thường hay ho nhiều, ra mồ hôi và khó thở, nhưng vì điều kiện gia đình khó khăn nên không đưa cháu đi khám ở tỉnh hoặc Hà Nội được. Do đó, khi được cán bộ y tế xã thông báo có chương trình khám sàn lọc tim bẩm sinh, hai vợ chồng dậy từ sáng sớm để đưa cháu đi khám. Sau khi khám xong Bác sỹ kết luận là cháu bị tim bẩm sinh, cần can thiệp sớm. 

Để đạt được mục tiêu đề ra Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên đã tuyên truyền về nội dung chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh đến các gia đình trên địa bàn và chuẩn bị đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đồng thời thực hiện đúng quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật, phối hợp hiệu quả với các đơn vị liên quan để tổ chức Chương trình đạt chất lượng, hiệu quả và an toàn về mọi mặt. Đồng thời, tạo điều kiện cho các Y, Bác sỹ tuyến huyện học hỏi thêm những kinh nghiệm của các bác sỹ ở tuyến Trung ương; qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. 

 

Đây là chương trình có ý nghĩa lớn đối với trẻ em của huyện Bảo Yên nhằm phát hiện sớm các trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh, từ đó có những chỉ định để can thiệp, hỗ trợ phẫu thuật kịp thời, không để trẻ em mắc bệnh tim bị tử vong do không được phát hiện kịp thời, hoặc gia đình không đủ điều kiện về kinh tế để phẫu thuật.

Tim11
Đồng Chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện động viên các Bác sỹ thực hiện khám sàng lọc.

Thông qua hoạt động này, các gia đình có trẻ bị bệnh tim bẩm sinh nhưng chưa có điều kiện phẫu thuật được khám phát hiện bệnh, từ đó có sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ Chương trình. Các trường hợp trẻ có chỉ định can thiệp, phẫu thuật và có hoàn cảnh khó khăn sẽ được chương trình “Trái tim cho em” hướng dẫn làm hồ sơ để được điều trị hoàn toàn miễn phí. Đây thực sự là nguồn động viên to lớn đối với những gia đình có con em không may mắc bệnh, là cánh cửa giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn

Tác giả bài viết: Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây