Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Sôi nổi ngày hội dĩnh dưỡng cho bé tại trường MN Hoa Mai

Thứ sáu - 07/10/2022 23:00
Ngày hội dịnh dưỡng cho bé tại trường MN Hoa Mai đã diễn ra thành công, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho lứa tuổi Mầm non. Đây là đơn vị được Phòng giáo dục và đào tạo huyện chỉ đạo điểm, trước khi nhân rộng tại các đơn vị trường mầm non trong toàn huyện. Dự ngày hội có lãnh đạo Phòng GĐ và ĐT huyện, cán bộ quản lý của tất cả các trường MN trong toàn huyện, cán bộ y tế huyện và đông đủ phụ huynh, học sinh trường MN Hoa Mai.
Sôi nổi ngày hội dĩnh dưỡng cho bé tại trường MN Hoa Mai
Hoa Mai
Ngày hội dinh dưỡng của Bé tại trường Mầm non Hoa Mai ​​​​​​.

Tại ngày hội các đại biểu và các bé được thông tin về chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo đối với trẻ; hướng dẫn việc xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn và chế biến món ăn theo thực đơn; thói quen văn minh, văn hóa trong ăn uống và trong vệ sinh dinh dưỡng. 

Tại ngày hội, Bé được thực hành cùng Cô chế biến và làm một số món ăn và đồ uống.  Cùng với đó, Các bé được tham gia các 2 trò chơi: Ai nhanh hơn và ai thông minh hơn. Mỗi trò chơi đều tập trung vào chủ đề dinh dưỡng, hiểu biết của trẻ về những món ăn hàng ngày. Hoạt đông thu hút sự hưởng ứng tham gia vui vẻ và sôi động của bé. 

Đây là một trong những hoạt động của Mô hình “Dinh dưỡng của bé ” của Ngành giáo dục huyện Bảo Yên trong giai đoạn 2021-2025. Nhằm giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân, thấp còi, khống chế trẻ thừa cân, béo phì, nâng cao sức khỏe, tầm vóc trẻ em. Đồng thời, huy động sự tham gia của gia đình và xã hội, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. 
HM2
Ngày hội dinh dưỡng của bé tại trường Mần non Hoa Mai được cụ thể  bằng tiệc Buffet cho trẻ với thực đơn 17 món ăn.

Ngày hội dinh dưỡng của bé tại trường Mần non Hoa Mai được cụ thể bằng tiệc Buffet cho trẻ với thực đơn 17 món ăn. Nhà trường đã xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn đảm bảo cân đối giữa các loại thực phẩm, lựa chọn thực phẩm phong phú, đa dạng, đủ 4 nhóm chất, tỷ lệ các chất sinh năng lượng đảm bảo theo quy định. Các loại thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các món ăn được chế biến theo đúng thực đơn, đúng quy trình, màu sắc mùi vị hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phù hợp với trẻ. Với sự ủng hộ tích cực của các bậc phụ huynh, sự tỉ mỉ, khéo léo của cô giáo đã  trang trí món ăn vô cùng đẹp mắt, sáng tạo nhằm thu hút và kích thích trẻ ngon miệng. Các bé được lựa chọn những món ăn mình yêu thích. Theo kế hoạch, hàng tháng Trường MN Hoa Mai sẽ tổ chức ngày hội dinh dưỡng cho bé.  

Thông qua ngày hội điểm về dinh dưỡng tại trường MN Hoa Mai, là dịp để các đơn vị trường học khác học tập, chia sẻ và rút kinh nghiệm. Từ đó xây dựng kế hoạch tổ chức tại đơn vị phù hợp với điều kiện thực tế của từng vùng, từng địa phương. Từ đó, góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân, thấp còi, khống chế trẻ thừa cân, béo phì, nâng cao sức khỏe, tầm vóc trẻ em. Đồng thời, nhằm huy động mạnh mẽ hơn nữa sự tham gia của gia đình và xã hội, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Tác giả bài viết: Hồng Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây