Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Hội thi Điều dưỡng- Hộ sinh- Kỹ thuật viên giỏi năm 2022

Thứ năm - 22/09/2022 12:11
Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam ( 26/10/1990-26/10/2022), chiều ngày 22/9, Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế huyện Bảo Yên phối hợp tổ chức Hội thi Điều dưỡng- Hộ sinh- Kỹ thuật viên giỏi năm 2022. Dự và cổ vũ hội thi có đồng chí Nguyễn Anh Dũng- Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện Công đoàn Sở Y tế tỉnh Lào Cai; Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế huyện; Văn phòng HĐND- UBND huyện và đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động Ngành Y tế huyện Bảo Yên.

Hội thi có sự tham gia của 03 đội thi với 30 thí sinh là điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế huyện Bảo Yên. Các đội trải qua 03 phần thi: Chào hỏi; kiến thức và tiểu phẩm. 

anh tin bai
Tặng hoa cho 03 đội thi.

Ở phần thi Chào hỏi, với thời gian tối đa là 5 phút, các đội giới thiệu về các thành viên tham gia, đơn vị và các hoạt động của đơn vị; Phần thi kiến thức: Mỗi đội cử ra 5 thành viên tham gia trả lời các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm và tự luận của Ban tổ chức. Nội dung các câu hỏi liên quan đến Luật Y tế, các Quyết định, Nghị quyết, Thông tư, văn bản Hướng dẫn của Bộ Y tế. Các quy trình kỹ thuật của điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên. Các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, cấp cứu ban đầu, chăm sóc vị thành niên, thanh niên,…Với phần thi tiểu phẩm; mỗi đội thực hiện trình bày 1 tiểu phẩm chủ đề tuyên truyền về các tình huống, sự việc mà xã hội đang quan tâm, ca ngợi, biểu dương gương điển hình, tiêu biểu trong công tác Ngành Y, phê phán những biểu hiện sai trái còn tồn tại trong các cơ sở khám chữa bệnh,…thời gian tối đa là 10 phút.

Phát biểu đánh giá hội thi, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Yên Nguyễn Anh Dũng nhấn mạnh: Hội thi nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Trải qua các phần thi, các thí sinh đã thể hiện được năng lực chuyên môn, công tác chăm sóc người bệnh; xử lý các tình huống tại cơ sở khám chữa bệnh liên quan đến công tác chuyên môn; các văn bản quy định chức năng, nhiệm vụ của người điều dưỡng, các quy định về giao tiếp và kỹ năng úng xử; lòng yêu nghề và tâm huyết của người cán bộ điều dưỡng với công việc.

anh tin bai
Các đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu.

Sau ½ ngày diễn ra sôi nổi, hội thi đã thành công tốt đẹp và được Ban tổ chức đánh giá cao. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba cùng các giải chuyên đề cho các đội thi. Đội thi Thầm Lặng xuất sắc giành giải Nhất hội thi.

YT2
Đội thi Thầm Lặng xuất sắc giành giải Nhất tại hội thi.

Hội thi Điều dưỡng- Hộ sinh- Kỹ thuật viên giỏi năm 2022 được tổ chức với nhiều tình huống thực tế đã giúp các thí sinh vận dụng được kiến thức, kinh nghiệm, từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Đồng thời, tạo cơ hội cho mỗi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên thể hiện được nét đẹp văn hóa nghề nghiệp, văn hóa ứng xử xủa bản thân. Góp phần nâng cao vai trò, vị thế của người điều dưỡng, hộ sinh để đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây