Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Thị trấn Phố Ràng thực hiện giám sát, quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà

Chủ nhật - 07/11/2021 21:49
THBY - Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thị trấn Phố Ràng (huyện Bảo Yên) đã đẩy mạnh thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 đang thực hiện cách ly tại nhà.
Ngay sau khi phát hiện trường hợp dương tính với sars-cov-2 trên địa bàn, thực hiện theo sự chỉ đạo của Tỉnh, Huyện, thị trấn Phố Ràng đã thiết lập 05 chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa Chợ Phố Ràng. Đồng thời, thành lập các tổ tuần tra, giám sát chặt chẽ các trường hợp thực hiện cách ly tại nhà. Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt quy định về cách ly, vận động người dân hạn chế ra khỏi nhà, theo dõi sức khỏe và thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch.
Các tổ dân phố thực hiện kiểm tra, giám sát các trường hợp F2 cách ly tại nhà
Các tổ dân phố thực hiện kiểm tra, giám sát các trường hợp F2 cách ly tại nhà.
Có mặt tại tuyến phố Lưu Bách Thụ,Tổ dân phố 5B, chúng tôi quan sát thấy, tất cả các hộ gia đình có trường hợp F2 đều thực hiện cách ly tại nhà theo quy định và tại cổng nhà đều có dán thông báo “Điểm cách ly y tế phòng chống Covid-19 - Gia đình có F2”. Chị Nguyễn Thị Như Quỳnh, Tổ dân phố  5B cũng là trường hợp F2, chị cho biết: “Qua truy vết thì bản thân chị là F2, chị và gia đình luôn thực hiện tốt 5k và không ra khỏi nhà khi không cần thiết, hàng ngày đều khai báo y tế qua sổ sức khỏe điện tử và ứng dụng PC- Covid”.
Tuyên truyền, vận đông các hộ thực hiện tốt việc cách ly tại nhà
Tuyên truyền, vận đông các hộ thực hiện tốt việc cách ly tại nhà.
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thị trấn Phố Ràng, đến 8h00p ngày 7/11/2021, trên địa bàn thị trấn có 114 F1, 965 F2 ( Trong đó: 114 F1 thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly y tế tập trung của huyện, 13 F1 thực hiện cách ly tại nhà; 100% F2 thực hiện cách ly tại nhà theo quy định). Hiện thị trấn Phố Ràng vẫn đang tiếp tục thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2, đảm bảo không bỏ lọt. Đồng thời, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị trấn, các lực lượng chức năng và các tổ tuần tra hàng ngày, hàng giờ đi từng con phố, ngõ xóm, từng nhà kiểm tra, giám sát việc thực hiện cách ly tại nhà của các F1, F2, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Đồng thời, tuyên truyền, vận động các hộ gia đình có F1,F2 thựcc hiện cách ly tại nhà không ra khỏi nhà khi không cần thiết, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch và thực hiện khai báo y tế hàng ngày qua các ứng dụng.
Kiểm tra, giám sát các trường hợp F2 cách ly tại nhà
Kiểm tra, giám sát các trường hợp F2 cách ly tại nhà.
Trong thời gian tiếp theo, Thị trấn Phố Ràng sẽ tiếp tục tăng cường công tác giám sát các trường hợp thực hiện cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt. Tiếp tục thần tốc truy vết F1, F2, lấy mẫu xét nghiệm ngoài cộng đồng để sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Trọng Điểm - Bích Quyên

 Từ khóa: Thị trấn Phố Ràng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây