Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Yên tổ chức hội nghị ký cam kết phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong cán bộ hội

Thứ sáu - 20/05/2022 08:14
THBY - Vừa qua, Hội LHPN huyện Bảo Yên đã chỉ đạo Hội Phụ nữ xã Vĩnh Yên tổ chức hội nghị ký cam kết phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong cán bộ hội. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện Bảo Yên; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Chi hội trưởng phụ nữ các thôn bản trên địa bàn.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến một số quy định của pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết, tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đến sức khỏe và đời sống của con người; những quy định của pháp luật về xử phạt đối với hành vi tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.
Quang cảnh hội nghị ký kết
Quang cảnh Hội nghị ký kết.
Trong những năm gần đây mặc dù tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã Vĩnh Yên số lượng đã giảm dần theo từng năm, song hậu quả của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vẫn còn đeo bám, ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số. Do đó, Hội nghị được tổ chức với ý nghĩa mỗi đại biểu tham dự là sẽ hạt nhân tích cực trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực triển khai thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TU ngày 30/10/2017 của Tỉnh ủy Lào Cai về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đông bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Ký cam kết phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.
Được cán bộ tư pháp hộ tịch xã tuyên truyền về phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, cũng như từ kinh nghiệm thực tế chi hội trưởng phụ nữ xã Vĩnh Yên đã nâng cao kiến thức cơ bản, hệ lụy của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Sau hội nghị này, các thành viên tham gia hội nghị sẽ là những tuyên viên tích cực tuyên truyền vận động người thân trong gia đình, dòng họ, người dân chấp hành nghiêm theo quy định của pháp luật về luật hôn nhân và gia đình.

Tại hội nghị, Hội LHPN xã Vĩnh Yên tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, kiên quyết loại bỏ tình trạng hôn nhân trái pháp luật trong gia đình./.

Tác giả bài viết: Thu Dịu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây