Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên nỗ lực xóa nhà tạm, nhà dột nát

Chủ nhật - 12/06/2022 00:00
Với phương châm “Nhà nước hỗ trợ, Nhân dân chủ động, cộng đồng giúp đỡ”, thời gian qua, huyện Bảo Yên đã triển khai, thực hiện hiệu quả công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.

 

baoyenxoanhatam
Xây nhà tình thương cho thương binh ở xã Lương Sơn.

Năm 2021, chị Dương Thị La, thôn Mạ 1, xã Yên Sơn, vui mừng khi được chuyển về căn nhà mới khang trang. Gia đình chị La thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, bản thân thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Một mình chị phải sống trong căn nhà dột nát, không đảm bảo an toàn mỗi khi mưa bão. Được sự giúp đỡ của Hội Phụ nữ huyện Bảo Yên cùng sự chung tay, góp sức của gia đình và chính quyền địa phương, chị La đã có được căn nhà mới kiên cố, khang trang với tổng diện tích xây dựng 86 m2, tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng, trong đó Hội Phụ nữ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, người thân trong gia đình và bà con trong thôn hỗ trợ 350 ngày công lao động.

Đến hết năm 2021, trên địa bàn huyện Bảo Yên còn 843 nhà ở chưa đạt chuẩn, chủ yếu tập trung tại các thôn, bản đặc biệt khó khăn. Năm 2021, huyện Bảo Yên đã kêu gọi, vận động hỗ trợ xây dựng mới 52 nhà, tu sửa 17 nhà cho hộ nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị hơn 2 tỷ đồng. Từ đầu năm 2022 đến nay, huyện đã triển khai xây mới và nâng cấp được 61/843 nhà (đạt 21,2% kế hoạch năm 2022).

Ông Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Yên cho biết: Thời gian qua, phong trào giúp đỡ người dân xóa nhà tạm, nhà dột nát được cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, với sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể, nhà hảo tâm và người dân, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân.

Nguồn tin: https://baolaocai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây