Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Lễ nhận “Mẹ đỡ đầu” trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi

Thứ ba - 29/03/2022 22:16
THBY -Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động với ý nghĩa nhân văn và tinh thần dành tất cả những gì tốt đẹp cho trẻ em, nhằm tạo điều kiện để các em được phát triển trong môi trường cộng đồng. Sáng ngày 30/3, Hội LHPN huyện Bảo Yên tổ chức lễ nhận “Mẹ đỡ đầu” trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi trên địa bàn huyện. Dự buổi Lễ, có đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Yên; đồng chí Đoàn Xuân Hưng - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện; Lãnh đạo UBND các xã có trẻ được nhận đỡ đầu, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn; Hội Phụ nữ - Chi đoàn Công an huyện; Đại diện các hộ gia đình và các cháu được nhận đỡ đầu.
trao qua ho tro cho cac chau co hoan canh kho khan mo coi duoc nhan do dau
Các đơn vị nhận đỡ đầu và đại diện các gia đình có trẻ được đỡ đầu ký nhận đỡ đầu.

Tại buổi Lễ, đã có 09 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi ở tại 07 xã trên địa bàn huyện được 08 đơn vị nhận đỡ đầu: Hội LHPN huyện, Hội Phụ nữ - Chi đoàn Công an huyện, Hội LHPN các xã: Minh Tân, Thượng Hà, Xuân Hòa, Nghĩa Đô, Phúc Khánh, Bảo Hà và Kim Sơn. Theo đó, có 2 cách thực hiện đỡ đầu đó là: Thứ nhất, các đơn vị trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi tại gia đình, cộng đồng, trung tâm, bệnh viện. Thứ hai, các đơn vị nhận đỡ đầu gián tiếp thông qua gia đình, người nuôi dưỡng hoặc hỗ trợ, tài trợ qua Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” tại các cấp hội. Quá trình trợ giúp, các đơn vị, tổ chức nhận đỡ đầu có thể trao tiền mặt hoặc hiện vật hỗ trợ cho các cháu theo tháng hoặc theo quý hay 6 tháng, tùy theo điều kiện của từng đơn vị đã được cam kết giữa đại diện cơ quan, tổ chức nhận đỡ đầu và đại diện gia đình có trẻ em được nhận đỡ đầu. Đảm bảo các cháu an toàn trong gia đình, cộng đồng, hỗ trợ, kết nối đào tạo nghề sau tốt nghiệp THCS. Đối với các trường hợp trẻ mồ côi, các đơn vị, tổ chức nhận đỡ đầu hỗ trợ kinh phí để sinh hoạt và học tập, tối thiểu từ 200 ngàn đồng/ tháng trở lên. Thực hiện hoạt động đỡ đầu hoàn toàn tự nguyện, đúng Pháp luật và đảm bảo công khai, minh bạch.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Xuân Nhẫn biểu dương tinh thần “Mẹ đỡ đầu” kết nối, san sẻ yêu thương. Với ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” mà các đơn vị đã trợ giúp, động viên về tinh thần, vật chất cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi. Sự đóng góp của các đơn vị dù nhiều hay ít cũng đã góp phần lớn rất tích cực chăm lo, nuôi dưỡng các cháu. Giúp cho các cháu có thêm điều kiện và niềm vui trong cuộc sống, học tập. Đồng thời, đồng chí cũng động viên các cháu được nhận đỡ đầu cố gắng, nỗ lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập, bước tiếp trên con đường phía trước. 
Cũng tại buổi Lễ, các đơn vị nhận đỡ đầu và đại diện các hộ gia đình có trẻ được nhận đỡ đầu đã thực hiện ký biên bản nhận “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi năm 2022.

Nhân dịp này, Thường trực Huyện ủy, UB MTTQ VN huyện đã trao các phần quà động viên các cháu có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi; Các đơn vị nhận đỡ đầu đã trao quà và kinh phí hỗ trợ lần 1 cho các cháu được nhận đỡ đầu.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây