Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Đề phòng mưa lớn, lũ quét và trượt lở đất đá

Thứ bảy - 28/08/2021 22:28
Dự báo từ ngày 30/8 trở đi, nắng nóng trên diện rộng quay trở lại các vùng thấp trong tỉnh. Với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C, có nơi cao trên 36 độ C.

Hiện, vùng áp thấp nóng phía Tây có xu thế phát triển và mở rộng chậm về phía Đông Nam, khiến nhiệt khu vực phía Tây Bắc Bộ tăng nhanh, trong đó có Lào Cai.

Dự báo từ ngày 30/8 trở đi, nắng nóng trên diện rộng quay trở lại các vùng thấp trong tỉnh. Với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C, có nơi cao trên 36 độ C. Đợt nắng nóng này xảy ra với cường độ nhẹ, khả năng chỉ kéo dài đến hết ngày 31/8 rồi chấm dứt.

Đêm 28/8, vùng hội tụ gió trên cao đã hình thành nhanh chóng trên khu vực Lào Cai gây mưa, mưa rào và dông rải rác. Tuy nhiên, mưa không đồng đều, cục bộ có nơi mưa to như xã Bản Lầu (Mường Khương) 63,6 mm; xã Gia Phú (Bảo Thắng) nhiều hơn 75,6 mm.

Đêm 29/8, các địa phương tiếp tục có mưa, mưa rào và dông đều khắp, một số nơi có mưa vừa, mưa to. Người dân cần đề phòng mưa lớn gây ngập úng ở vùng trũng thấp, lũ quét và trượt lở đất đá tại vùng núi. Cảnh giác với gió giật mạnh, sét đánh khi trời có mưa dông.

Nguồn tin: http://baolaocai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây