Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Hội LHPN xã Xuân Hòa ra mắt mô hình “Phòng, chống xâm hại trẻ em” tại bản Mai Chung

Thứ tư - 15/09/2021 20:49
THBY - Sáng ngày 15/9, Hội LHPN xã Xuân Hòa tổ chức ra mắt mô hình “Phòng, chống xâm hại trẻ em” tại bản Mai Chung. Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ huyện cùng các ban, ngành đoàn thể của xã Xuân Hòa và 35 hội viên phụ nữ của bản Mai Chung.
Tại buổi ra mắt, đã công bố Quyết định thành lập mô hình, công nhận Ban Quản lý, thành viên tham gia, thông qua quy chế hoạt động của mô hình. Tổ chức ký cam kết thực hiện các tiêu chí của mô hình.
Quang cảnh buổi lễ ra mắt
Quang cảnh buổi lễ ra mắt.
Mô hình "Phòng, chống xâm hai trẻ em" chi hội phụ nữ bản Mai Chung có 35 thành viên. Mô hình hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, phát huy sức mạnh của hội viên, thành viên trong việc tham gia "Phòng chống xâm hại trẻ em" tại chi hội và cộng đồng dân cư. Các thành viên tham gia mô hình có nhiệm vụ tham gia tuyên truyền, vận động, thuyết phục người thân trong gia đình, Nhân dân trong bản thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về việc “Phòng chống xâm hại trẻ em” tạo sự chuyển biến trong nhận thức của các thành viên và Nhân dân về vai trò trong việc giáo dục cha mẹ về chăm sóc bảo vệ an toàn con em trong từng gia đình. Cùng với đó, tích cực tham gia các hoạt động nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm phạm quyền trẻ em; phát hiện, kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng các thông tin về hành vi xâm hại trẻ em góp phần ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội tại thôn bản nói riêng và địa phương nói chung.
9606af3a73d1858fdcc0
Hội viên ký cam kết thực hiện các quy định của mô hình.
Cũng nhân dịp này, Hội LHPN huyện Bảo Yên đã tổ chức tuyên truyền Phòng, chống xâm hại trẻ em; Phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các hội viên phụ nữ bản Mai Chung./.
 

Tác giả bài viết: Trọng Điểm

 Từ khóa: Xã Xuân Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây