Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Lực lượng vũ trang Bảo Yên xung kích trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19

Thứ hai - 19/07/2021 20:37
Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Bảo Yên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy cơ bị lây nhiễm, là một trong những lực lượng nòng cốt, xung kích trên tuyến đầu, cùng các cấp, các ngành tích cực phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho Nhân dân.
Ngay từ những ngày đầu, khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế, Công an huyện chủ động tham mưu, đề xuất với Huyện ủy, UBND huyện xây dựng các kế hoạch, phương án ứng phó với các cấp độ dịch; dự báo được các tình huống xấu nhất để có phương án, biện pháp xử lý tốt nhất. Chuẩn bị vị trí sẵn sàng đón công dân từ các vùng có dịch về địa phương vào các khu cách ly bảo đảm an toàn, thuận tiện. Cùng với đó lực lượng vũ trang huyện Bảo Yên đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, chiến sỹ và toàn thể Nhân dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.
Covid2
Chuẩn bị các suất ăn cho những người thực hiện cách ly.
Trong thời gian quan cán bộ, chiến sĩ LLVT và lực lượng Công an, Y tế phục vụ tại các khu cách ly không quản ngày đêm, mưa nắng, chăm lo tận tình, chu đáo từng bữa ăn, giấc ngủ, chia sẻ vui buồn với những công dân thực hiện cách ly như người thân trong gia đình, để lại ấn tượng sâu đậm về tình đồng chí, nghĩa đồng bào, tình người trong khó khăn, hoạn nạn, “không một ai bị bỏ lại phía sau”, thắt chặt thêm tình đoàn kết gắn bó quân dân. Trong các khu cách ly nhiều cán bộ, chiến sĩ đã ở đây nhiều tháng trời, đồng nghĩa với việc họ xa gia đình, người thân. Tất cả dành cho một tâm niệm, đó là chăm lo đầy đủ, tốt nhất cho từng bữa ăn, giấc ngủ, làm việc, học tập của đồng bào.... Ở đâu gian khổ, nguy hiểm thì ở đó có bộ đội; ở đâu có bộ đội thì ở đó người dân yên tâm hơn, tin tưởng hơn vào Đảng, Chính phủ, Quân đội, vào cấp ủy, chính quyền địa phương, tạo đồng thuận xã hội cao, quy tụ sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 theo đúng tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Với những việc làm trách nhiệm, ý nghĩa đó không chỉ thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, ý chí quyết chiến, quyết thắng của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, mà còn tô thắm truyền thống “trung với Đảng, trung với nước, hiếu với dân”; dù trong bất luận hoàn cảnh nào vẫn luôn đoàn kết, gắn bó máu thịt với Nhân dân, hy sinh quên mình vì Nhân dân phục vụ; xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của đồng bào, đồng chí cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng Nhân dân.

Tác giả bài viết: Hà Huy Khôi

Nguồn tin: http://baoyen.laocai.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây