Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Thị trấn Phố Ràng chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Thứ năm - 26/08/2021 23:36
THBY - Những ngày này, cùng với cả nước, người dân thị trấn Phố Ràng đã và đang đồng sức, đồng lòng, chung tay phòng, chống dịch Covid – 19 bằng những hành động thiết thực và có ý nghĩa.
Những ngày này, cùng với cả nước, người dân thị trấn Phố Ràng đã và đang đồng sức, đồng lòng, chung tay phòng, chống dịch Covid – 19 bằng những hành động thiết thực và có ý nghĩa.
MTTQ thị trấn Phố Ràng tiếp nhận ủng hộ của các Công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.
MTTQ thị trấn Phố Ràng tiếp nhận ủng hộ của các Công ty, doanh nghiệp,Tổ dân phố trên địa bàn.
Trong quảng thời gian gần đây, đặc biệt là sau khi Ủy ban MTTQ thị trấn Phố Ràng ra lời kêu gọi toàn dân quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, các công ty, doanh nghiệp, các hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn thị trấn Phố Ràng đều đồng lòng hưởng ứng và đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cùng chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Cụ thể như đóng góp tiền mặt, các mặt hàng thiết yếu như: mì tôm, khẩu trang…Tổ dân phố 8 thị trấn Phố Ràng có trên 100 hộ dân, ngay sau khi phát động ủng hộ công tác phòng chống dịch, 100% hộ dân của tổ dân phố đều đồng sức đồng lòng, đóng góp tiền, nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch.
 

Sau khi tiếp nhận sự đóng góp, hỗ trợ. Ủy ban MTTQ thị trấn Phố Ràng đã phân bổ, thành lập các đoàn đến trao quà hỗ trợ tại khu cách ly của huyện cũng như tại các chốt kiểm dịch Covid - 19 trên địa bàn, nhằm động viên kịp thời lực lượng tuyến đầu làm công tác phòng chống dịch, giũ gìn sự bình yên cho Nhân dân.
Thị trấn Phố Ràng trao hỗ trợ cho chốt kiểm soát dịch bệnh QL70, thuộc xã Phúc Khánh.

Để phòng tránh, ngăn ngừa dịch bệnh Covid – 19 có thể xâm nhập, lây lan trong cộng đồng, thị trấn Phố Ràng đã vào cuộc một cách quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân về phòng chống dịch; xây dựng bản tin tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh; tuyên truyền bằng xe lưu động trên các tuyến phố, thông qua các tổ tự quản khu dân cư... Với phương châm “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng người”, Ban bảo vệ các tổ dân phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng hộ gia đình có con, em, người thân đang ở các địa phương có dịch, động viên con, em, người thân mình ở lại địa phương đang lưu trú và thực hiện phòng, chống dịch theo quy định, hạn chế việc trở về địa phương. Đồng thời yêu cầu các hộ gia đình ký cam kết khi con em trở về phải thông báo cho chính quyền địa phương và khai báo y tế trung thực.Cùng với đó, UBND thị trấn Phố Ràng đã chỉ đạo lực lượng công an tăng cường công tác kiếm tra, rà soát, tiến hành xử phạt nghiêm đối với các trường hợp không chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch.Từ đầu năm 2021 đến nay, thị trấn Phố Ràng đã tiến hành xử phạt 87 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch, thu nộp ngân sách trên 160 triệu đồng.
 
 
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, UBND thị trấn Phố Ràng kêu gọi người dân nâng cao ý thức tự giác, nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh, qua đó góp phần sớm ổn định tình hình, tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch./.

Tác giả bài viết: Thu Dịu - Minh Huyền

 Từ khóa: Thị trấn Phố Ràng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây