Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên: Trao nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ năm - 26/08/2021 23:30
THBY - Vừa qua, xã Xuân Thượng (Bảo Yên) phối hợp với các đơn vị hỗ trợ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đặng Văn Chính có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bản 3 Thâu, xã Xuân Thượng.
Trao tặng nhà cho gia đình ông Đặng Văn Chính
Trao tặng nhà cho gia đình ông Đặng Văn Chính


Qua rà soát và nắm bắt thông tin từ chính quyền xã, được biết gia đình ông Đặng Văn Chính sinh năm 1973 và người con trai 12 tuổi chuyển từ Bắc Hà về tại bản 3 Thâu, xã Xuân Thượng từ đầu năm 2021, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông Đặng Văn Chính mắc bệnh suy tim, teo cơ chân, sức khỏe yếu không có khả năng lao động nên không có nguồn thu nhập. Từ khi chuyển về, hai bố con ở trong túp lều tạm bằng cọc tre, mái lá cạnh bờ sông Chảy, có nguy cơ bị sập, đổ bất cứ lúc nào. Trước hoàn cảnh đó, UBND xã Xuân Thượng đã vận động kêu gọi các đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ hai bố con ông Chính.

Sau thời gian kêu gọi, đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các đơn vị và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ, giúp đỡ hai bố con ông Chính làm ngôi nhà ở mới. Sau 3 ngày thi công, ngôi nhà gỗ 2 gian, diện tích sử dụng 31m2, mái lợp pro xi măng, lát cứng nền đã được hoàn thành. Với sự tham gia đóng góp 36 ngày công lao động của cán bộ các ngành, đoàn thể xã Xuân Thượng và nhân dân trong bản; sự ủng hộ nguyên vật liệu, đồ dùng sinh hoạt của Nhà máy Thủy điện Phúc Long, Nhà máy MDF Bảo Yên, Hội Chữ thập huyện và các nhà hảo tâm… với tổng trị giá 21 triệu đồng.

Ngôi nhà được hoàn thành và bàn giao đã giúp hai bố con ông Chính có nhà ở mới, yên tâm trong mùa mưa bão.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây