Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Những suất cơm nghĩa tình giữa mùa dịch Covid-19

Thứ năm - 26/08/2021 23:32
THBY - Cùng với cả nước quyết tâm chung tay phòng, chống dịch Covid-19, những ngày qua, đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân, những tấm lòng nhân ái trên địa bàn huyện Bảo Yên tích cực cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chung tay phòng, chống dịch, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Thấu hiểu được những khó khăn, sự vất vả của các lực lượng tuyến đầu ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, nhóm “Hội chợ Bảo Hà” đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ để có suất cơm, thức uống miễn phí cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.
Vào bữa trưa các ngày thứ 4, thứ 5 hàng tuần, những hộp cơm nóng hổi lại được nhóm “Hội chợ Bảo Hà” tình nguyện vận chuyển đến chốt kiểm soát dịch bệnh bản Bùn 3, xã Bảo Hà và chốt kiểm dịch ở các xã lân cận như: Xã Lang Thíp (Văn Yên, Yên Bái), xã Tân An, Tân Thượng (huyện Văn Bàn), Nút giao IC-16 Cao tốc Nội Bài- Lào Cai. Đó là những suất cơm do nhóm “Hội chợ Bảo Hà” tại xã Bảo Hà vận động quyên góp ủng hộ từ các nhà hảo tâm cùng chung tay thực hiện từ ngày 4/8/2021 đến nay.

Các thành viên trong nhóm cùng nhau sơ chế và nấu các món ăn
Các thành viên trong nhóm cùng nhau sơ chế và nấu các món ăn.

Nhóm “Hội chợ Bảo Hà” tình nguyện tham gia nấu cơm hiện có 30 người. Đều đặn thứ 4, thứ 5 hàng tuần các thành viên chia thành hai nhóm nấu xen kẽ. Để có những suất ăn nóng hổi, đầy đủ chất dinh dưỡng, các thành viên của nhóm phải chuẩn bị từ rất sớm và thay đổi thực đơn cho phù hợp, làm sao vừa đảm bảo ngon miệng, vừa đầy đủ dinh dưỡng, an tòa thực phẩm và tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt quá trình sơ chế, nấu nướng và phân phối suất ăn. Đến nay, nhóm “Hội chợ Bảo Hà”  đã thực hiện nấu được 393 suất cơm. Sau khi hoàn thành nấu ăn, thức ăn đều được đóng hộp kỹ lưỡng thành từng suất, đến giờ ăn trưa đều được các thành viên trong nhóm chủ động chuyển đến các chốt kiểm soát dịch.  

Chị Vũ Thị Oanh- Nhóm trưởng nhóm “Hội chợ Bảo Hà” cho biết: Các thành viên trong nhóm ai cũng muốn đóng góp một chút tấm lòng sẻ chia khó khăn với tuyến đầu chống dịch nên ai cũng nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Với những suất cơm này, các thành viên trong nhóm mong muốn sẽ tiếp thêm động lực cho các lực lượng trực chốt hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”.

Chia suất, đóng hộp cơm.

Hình ảnh những chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ 24/24 tại các chốt kiểm soát dịch còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt trong thời điểm đầu mùa mưa thường xuất hiện gió lốc càng vất vả hơn. Những bữa ăn vội vã sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhận những phần cơm miễn phí của nhóm “Hội chợ Bảo Hà”, anh Triệu Văn Phong - Thành viên chốt kiểm soát dịch bệnh bản Bùn 3, xã Bảo Hà phấn khởi chia sẻ: “Trong những ngày này, tinh thần làm việc của các anh em rất cao. Dù có khó khăn, vất vả nhưng những nhu yếu phẩm, những phần quà của các đơn vị, của bà con Nhân dân và những suất cơm của nhóm “Hội chợ Bảo Hà” trao tận tay đã giúp anh em làm nhiệm vụ rất ấm lòng.”

Các thành viên trong nhóm chuẩn bị mang những suất cơm tới tay các lượng lượng trực chốt.
Chuẩn bị mang những suất cơm tới tay các lượng lượng trực chốt.

Những suất cơm nghĩa tình từ nhóm “Hội chợ Bảo Hà” được trao gửi bằng cả tấm lòng, là nghĩa tình “hậu phương”, đã và đang góp phần “tiếp sức” cho lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch trên địa bàn cũng như vùng lân cận. Việc làm tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, tính nhân văn sâu sắc, góp phần chung tay cùng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

 Từ khóa: Xã Bảo Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây