Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Chương trình “Kết nối cộng đồng, vượt qua thử thách” trao tặng 300 phần quà cho hộ nghèo xã Bảo Hà

Chủ nhật - 21/11/2021 20:23
THBY - Ngày 21/11/2021, Đoàn thiện nguyện của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình“Kết nối cộng đồng, vượt qua thử thách”trao tặng 300 phần quà cho hộ nghèo xã Bảo Hà. Dự Chương trình có bà Đinh Thị Phức, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Nghệ nhân ưu tú Đặng Ngọc Anh, Phó Chủ tịch Chi hội di sản văn hóa Trung tâm bảo tồn di sản văn hóa và tín ngưỡng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương.
 
Đoàn thiện nguyện trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Bảo Hà.

Bảo Hà ngoài khu vực trung tâm, còn rất nhiều thôn, bản vùng cao vùng đồng bào dân tộc thiểu số hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Toàn xã còn 340 hộ nghèo, 308 hộ cận nghèo, đặc biệt từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đời sống của người dân thêm khó khăn.
Thành viên trong đoàn trực tiếp trao quà cho các hộ gia đình.

Qua sự kết nối của Hội chữ thập đỏ các cấp, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã kết nối và nhận được sự tài trợ của Nghệ nhân ưu tú Đặng Ngọc Anh – Phó chủ tịch Chi hội di sản văn hóa, Nghệ nhân, pháp sư Phùng Văn Thanh với chương trình «Kết nối cộng đồng, vượt qua thử thách» đã đến thăm và chia sẻ khó khăn với nhân dân các dân tộc xã Bảo Hà. Tại đây đoàn đã trao tặng 300 suất quà cho 300 gia đình hộ nghèo, mỗi suất trị giá 250 ngàn đồng gồm 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, tổng giá trị 75 triệu đồng để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Bảo Hà. 
Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên Nguyễn Anh Dũng trao quà cho các gia đình.
 
Cũng nhân dịp này đoàn đã trao 50 triệu đồng cho đơn vị Trường THCS xã Bảo Hà và Hội chữ thập đỏ huyện Bảo Yên để hỗ trợ các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Nhận được những món quà ý nghĩa các hộ dân trực tiếp bị ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid – 19, các hộ đều rất phấn khởi, kịp thời động viên các hộ gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Đoàn thiện nguyện trao quà tại chương trình.
Đoàn thiện nguyện trao quà tại chương trình.

Cùng với sự quan tâm của đảng, nhà nước sự chung tay góp sức của cộng đồng luôn chia sẻ cùng các hộ gia đình, giúp các gia đình có thêm điều kiện trong sinh hoạt, là nguồn động viên các gia đình nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Thu Dịu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây