Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Thông tin huyện Bảo Yên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 là không đúng sự thật.

Thứ bảy - 06/11/2021 22:36
Hiện nay có một số tin đồn, tài khoản Facebook cá nhân, thông tin trên mạng xã hội đưa tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh như: "Không được giết mổ gia súc, gia cầm, đặc biệt là không được mổ lợn; Bảo Yên thực hiện theo theo chỉ thị 16, cách ly toàn xã hội,”… là không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận. Đây là thông tin sai sự thật, hiện huyện Bảo Yên vẫn đang tích cực thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 phù hợp với diễn biến tình hình dịch trên địa bàn; đồng thời giao cho các cơ quan chức năng điều tra, xác minh và xử lý nghiêm các trường hợp đăng, đưa thông tin sai sự thật.
fake news

Trước những thông tin trên, để kịp thời ngăn chặn, xử lý thông tin xấu nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, Huyện Bảo Yên yêu cầu: Nghiêm cấm việc đưa thông tin, đăng tải và chia sẻ những nội dung sai sự thật về công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn. Cùng với đó, chỉ đạo lực lượng Công an, các lực lượng chức năng tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về Covid-19. Điều tra nguồn tin phát tán để xử lý nghiêm theo quy định, tránh gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân, làm ảnh hưởng đến nỗ lực chống dịch của hệ thống chính trị. Đồng thời chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan đơn vị, địa phương: Quán triệt đến cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị sử dụng mạng xã hội chia sẻ những thông tin có nguồn chính thống, đáng tin cậy; không đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật, thực hiện nghiêm Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội của Bộ Thông tin và Truyền thông. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những biện pháp thực hiện của Huyện để người dân hiểu và nắm được.

Trong đó, huyện Bảo Yên triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid 19 được thực hiện từ ngày 05/11/2021 cho đến khi có thông báo mới là: Tạm dừng đón khách du lịch, tham quan, chiêm bái tại di tích, danh thắng; Tạm dừng kinh doanh các mặt không thiết yếu tại chợ Bảo Hà, chợ Phố ràng… Riêng thị trấn Phố ràng tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ ăn uống, ăn sáng, quán café, giải khát, các hoạt động kinh doanh trên vỉa hè, bán hàng rong…

Các cơ sở sản xuất kinh doanh, mặt hàng thiết yếu được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bao gồm: Thực thẩm tươi sống, gồm thịt, các sản phẩm từ thịt, thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản; rau, củ, quả, trái cây,.. bánh kẹo, mắm, muối, gia vị,… gạo, tinh bột, các sản phầm từ tinh bột, …các nhu yếu phẩm khác như thuốc, thiết bị y tế, khẩu trang, dung dịch rửa tay, nguyên liệu khí đốt nhu gas, dầu, xăng,…

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Bảo Yên khuyến cáo và đề nghị người dân cần tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật, nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch theo hướng dẫn từ các cơ quan chức năng.

Đặc biệt, khi tiếp nhận thông tin, cần chọn lọc các nguồn thông tin chính thức, không chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thông tin sai sự thật, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch của huyện. Người dân phát hiện những cá nhân, tổ chức vi phạm về các quy định phòng chống dịch, thông báo cho Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch bệnh huyện Bảo Yên theo số điện thoại đường dây nóng 0975.440.345 hoặc UBND xã, thị trấn để xác minh xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây