Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

UBND huyện Bảo Yên tiếp xúc, đối thoại với các hộ dân thuộc Dự án đường kết nối 279 với đường T4, khu phát triển đô thị mới Bảo Hà.

Thứ ba - 26/10/2021 23:38
THBY - Vừa qua, tại Hội trường UBND xã Bảo Hà Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Việt Hà đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với các hộ gia đình sử dụng đất tại bản Lâm Sản, xã Bảo Hà nằm trong quy hoạch mặt bằng để thực hiện dự án xây dựng đường kết nối 279 với đường T4, dự án khu đô thị mới Bảo Hà. Tham dự buổi tiếp xúc, đối thoại có lãnh đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường; Trung tâm Phát triển quý đất huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Bảo Hà và 18 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng do thu hồi đất phục vụ cho dự án.

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc, đối thoại
Quang cảnh buổi tiếp xúc, đối thoại.

Tại buổi đối thoại lãnh đạo huyện và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, Đảng ủy, UBND xã Bảo Hà trực tiếp đối thoại với các hộ dân trong diện thực hiện quyết định thu hồi đất giải phóng mặt bằng để đảm bảo thực hiện dự án khu đô thị Bảo Hà, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Với tinh thần tôn trọng và tuân thủ pháp luật, trong không khí cởi mở phát huy dân chủ; lãnh đạo huyện Bảo Yên, xã Bảo Hà đã lắng nghe ý kiến phản ánh tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân trong diện giải phóng mặt bằng. Qua buổi tiếp xúc, các ý kiến phát biểu của các hộ gia đình đều đồng tình thống nhất cao và chấp hành chủ trương thu hồi đất giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng đường kết nối, tuy nhiên trong quá trình thực hiện trình tự các bước phương án bồi thường giải phóng mặt bằng còn gặp một số vướng mắc do quá trình sử dụng đất và các công trình, các cơ quan quản lý nhà đất trước đây, đặc biệt một số hộ gặp rất nhiều khó khăn không đủ điều kiện để mua hoặc thuê nhà ở theo qui định của nhà nước; đề nghị các cấp nghiên cứu, xem xét các chế độ chính sách hỗ trợ về đất và được mua thêm đất tái định cư theo đơn giá Nhà nước cho con, cháu...

Sau khi nghe và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các hộ dân, các cơ quan chức năng thuộc UBND huyện đã phân tích làm rõ từng ý kiến, kiến nghị của các hộ trên cơ sở các qui định của pháp luật và luật đất đai.

Đồng chí Nguyễn Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc, đối thoại.

Phát biểu kết luận buổi tiếp xúc, đối thoại đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Việt Hà nhấn mạnh: công tác bồi thường, thu hồi đất, giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện từ trước đến nay đều được sự đồng thuận của nhân dân, nhiều hộ gia đình đã tích cực, đồng tình ủng hộ nhận bồi thường và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Tất cả các ý kiến của các hộ UBND huyện tiếp thu chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các hộ gia đình, cá nhân trong vùng dự án phối hợp tốt với các cơ quan chuyên môn của huyện trong quá trình cung cấp hồ sơ, tài liệu, phân chia tài sản thừa kế, lập phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng đảm bảo chính xác, hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. 

Vì sự phát triển chung của xã Bảo Hà đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên mong muốn bà con Nhân dân trong vùng dự án tiếp tục đồng tình ủng hộ, tạo điều kiện tốt nhất để các cơ quan chuyên môn của huyện triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng đảm bảo đúng tiến độ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Huy

 Từ khóa: Xã Bảo Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây