Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên: Từ 0h00 ngày 12/11 nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ

Thứ năm - 11/11/2021 23:22
THBY - UBND huyện Bảo Yên vừa ban hành văn bản số 2315/UBND-VP ngày 11/11/2021 về việc cho phép nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ trong phòng, chống dịch Covid-19 bắt đầu từ 0h00 ngày 12/11/2021.
Mở cửa đón khách du lịch, tham quan, chiêm bái tại di tích, danh thắng trên địa bàn huyện.
Mở cửa đón khách du lịch, tham quan, chiêm bái tại di tích, danh thắng trên địa bàn huyện.


Theo đó, tất cả các di tích, danh thắng trên địa bàn huyện Bảo Yên được mở cửa đón khách du lịch, tham quan, chiếm bái. Chợ Bảo Hà, chợ Phố Ràng được phép hoạt động trở lại, nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch (Lập chốt kiểm soát tại các lối ra, vào chợ, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để sát khuẩn tay và tất cả người mua, bán hàng đều phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình mua bán tại chợ…).

Tại thị trấn Phố Ràng và các xã Tân Dương, Vĩnh Yên, Nghĩa Đô, Xuân Thượng, Bảo Hà, các nhà hàng ăn uống, cà phê, giải khát, quán cơm, quán bia, ăn sáng, các dịch vụ ăn uống, cắt tóc, gội đầu, làm móng, cơ sở làm đẹp, khu vui chơi giải trí… được mở cửa trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”. Hạn chế các hoạt động cưới, hỏi, liên hoan, gặp mặt…; nếu tổ chức phải gọn nhẹ và cam kết đảm bảo quy định giãn cách phòng, chống dịch bệnh; tuyệt đối không mời khách tại vùng có nguy cơ cao, chia khung thời gian mời khách hợp lý, tránh tụ tập đông người...

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của các xã, thị trấn được tổ chức từ ngày 14/11/2021 và chỉ tổ chức phần họp, không tổ chức phần hội.

Từ ngày 15/11/2021, các trường hợp cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh các trường học là F2 được tiếp tục quay trở lại trường dạy và học.

Tạm dừng hoạt động chợ phiên các xã Điện Quan, Phúc Khánh kể từ 0h00 ngày 12/11/2021; tiếp tục tạm dừng hoạt động chợ phiên các xã: Nghĩa Đô, Vĩnh Yên, Tân Dương cho đến khi có thông báo mới...

Nguồn tin: https://baolaocai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây