Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Huyện Bảo Yên tiếp nhận hơn 757 triệu đồng tại Chương trình phát động “Tết vì người nghèo- Xuân Nhâm Dần”năm 2022

Thứ sáu - 24/12/2021 23:12
THBY - Chiều ngày 24/12, Huyện Bảo Yên tổ chức chương trình Phát động phong trào “Tết vì người nghèo xuân Nhâm Dần” năm 2022. Dự chương trình phát động, có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên- Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; Lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, Lãnh đạo UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện, các cơ quan, đơn vị, địa phương; Tổng Giám đốc, Giám đốc các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp, HTX đóng trên địa bàn tỉnh, huyện; Các công ty, doanh nghiệp đang thi công xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn huyện.
Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện nhấn mạnh: Năm 2021, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Lào Cai nói chung, huyện Bảo Yên nói riêng bị ảnh hưởng sâu rộng và nghiêm trọng do đại dịch Covid-19. Dịch bệnh đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vật chất, tinh thần, tính mạng của Nhân dân, đặc biệt là người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Để tạo nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ với phương châm “Không để một người dân nào không có Tết” huyện Bảo Yên mong muốn nhận được sự quan tâm hỗ trợ, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Qua đó đó cổ vũ, động viên các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên thoát nghèo, vượt qua khó khăn đại dịch.
UBMT11
Các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ tại lễ phát động.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”Ban vận động Qũy “Vì người nghèo huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, của đông đảo Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đã ủng hộ kinh phí, các phần quà có giá trị. Phong trào “Tết vì người nghèo” Xuân Nhâm Dần năm 2022 với mục đích kêu gọi sự quan tâm của cấp ủy đảng, các cấp chính quyền, vận động, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để triển khai thực hiện phong trào đạt hiệu quả cao, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Nhà nước.
 

UBMT2
UBMT5
Các xã, thị trấn và các đơn vị trên địa bàn huyện ủng hộ tại lễ phát động.

Tại chương trình phát động, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã phát động và kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện chung tay chăm lo Tết cho người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022.Thời gian ủng hộ từ ngày 20/12/2021 đến hết ngày 20/1/2022. Tại Lễ phát động, đã có gần 70 cơ quan, tổ chức, đơn vị đăng ký ủng hộ tết vì người nghèo. Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tiếp nhận số tiền mặt ủng hộ với tổng trị giá 757 triệu 600 nghìn đồng.

Từ nguồn kinh phí này, huyện Bảo Yên sẽ thực hiện hỗ trợ các hộ nghèo phát triển sản xuất, khám chữa bệnh, hỗ trợ con em các hộ nghèo tiếp tục được đến trường, xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết, tặng quà cho người nghèo nhân dịp Lễ, Tết,…. Qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

 

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây