Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

“Ngày hội ngôn ngữ Việt - Anh” cho trẻ mầm non huyện Bảo Yên Năm học 2021 - 2022.

Thứ ba - 10/05/2022 22:15
THBY -Sáng 10/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức “ngày hội ngôn ngữ Việt - Anh” cho trẻ mầm non huyện Bảo Yên năm học 2021 - 2022. Đến dự ngày hội, có đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Trưởng phòng Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Phương - Ủy viên BTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện; Hội Phụ nữ; Phòng Giáo dục và đào tạo huyện; các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non, đại diện các cháu học sinh mầm non trên địa bàn huyện.

 

Quang Cảnh ngày hội

Tham gia ngày hội, đại diện các điểm trường đến từ các Trường Mầm non Minh Tân; Nghĩa Đô; số 1 Thượng Hà; số 2 Kim Sơn; số 1, số 2 Xuân Hòa; Tân Dương; số 1 Phúc Khánh và Mầm non Hoa Sen được chia thành 9 đội và 10 cá nhân dự thi. Các đội thi thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa gồm hai phần: phần thi thứ nhất: Màn chào hỏi đồng đội và các cá nhân: Các đội và các nhân thi tự giới thiệu về đội của mình: tên trường, địa phương, các thành viên trong đội thể hiện qua múa, hát, kịch, tiểu phẩm...Phần thi cá nhân gồm: Hát, kể chuyện bằng tiếng Việt và tiếng Anh; Thuyết trình, đọc thơ bằng tiếng Anh… Phần thi thứ hai: Thi tài năng: Mỗi đội dự thi thể hiện truyền tin chính xác cho các thành viên của mình và trò chơi chạy qua chướng ngại vật để xếp đúng chữ; khi kết thúc phần thi các đội thực hiện nhanh nhất và theo đúng thời gian quy định. Mỗi phần thi, các bé thể hiện giao tiếp cởi mở, tự tin trong tiếng việt, tiếng Anh. Các tiết mục vui tươi, hào hứng phát huy được các kỹ năng như: Kỹ năng nghe, kỹ năng nói, kỹ năng diễn xuất, tạo sự hồn nhiên, nhí nhảnh, đáng yêu, sự tự tin và cả tài năng với những màn biểu diễn đặc sắc được cô trò chuẩn bị, luyện tập kỹ lưỡng, công phu.

Lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh, UBND huyện, cùng đông đảo các Thầy cô giáo đến dự và cổ vũ cho 9 đội và 10 cá nhân dự thi.

Thông qua ngày hội, nhằm tạo cho trẻ có cơ hội giao lưu với bạn bè để phát triển kỹ năng giao tiếp, tự tin, mạnh dạn khi tham gia các hoạt động giáo dục nhằm phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non, nâng cao chất lượng thực hiện đề án tăng cường tiếng Việt, tiếng Anh cho trẻ mầm non. Tuyên truyền sâu rộng đến cha mẹ học sinh, các tổ chức chính trị, trong đoàn thể xã hội quan tâm đến giáo dục mầm non.

MN2
Trao giải nhất cho đội thi xã Tân Dương
Trao giải nhì cho hai đội thi xã Phúc khánh 1 và xã Minh Tân
 

Kết thúc ngày hội thi, Ban Tổ chức đã chấm chọn và trao 01 giải nhất toàn đoàn cho Đội Trường Mầm non Tân Dương; 02 giải nhì toàn đoàn cho Trường Mầm non số 1 Phúc Khánh và Trường Mần non Minh Tân; 03 giải ba toàn đoàn cho Trường Mầm non Hoa Sen, Trường Mầm non số 1 Thượng Hà và Trường Mầm non số 1 Xuân Hòa. Trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba cho các cháu thể hiện xuất sắc trong phần thi cá nhân.

Tác giả bài viết: Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây