Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Học sinh Nguyễn Lê Thảo Linh đoạt giải Xuất Sắc tại cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền cho học sinh tiểu học

Thứ hai - 06/06/2022 00:40
THBY - Mới đây, Honda Việt Nam công bố kết quả cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền đội mũ bảo hiểm dành cho học sinh tiểu học với chủ đề “Mũ xinh- Bảo vệ chúng mình” năm 2021. Em Nguyễn Lê Thảo Linh- Học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học số 2 Phố Ràng đoạt giải Xuất Sắc toàn quốc.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền đội mũ bảo hiểm dành cho học sinh tiểu học năm 2021 với chủ đề “Đội mũ xinh- bảo vệ chúng mình” là cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình Sân chơi an toàn giao thông “Giữ trọn ước mơ” năm 2021, được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Bộ Giáo dục và đào tạo, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia và Công ty Honda Việt Nam. Cuộc thi diễn ra từ tháng 12/2021 đến hết tháng 1/2022, đã mang đến cơ hội cho các em học sinh được thể hiện niềm đam mê sáng tạo, đồng thời giúp các em nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm theo quy định của Pháp luật. 

Tại trường Tiểu học số 2 thị trấn Phố Ràng, ngay sau khi cuộc thi được phát động đã đặc biệt thu hút sự chú ý và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình tham gia từ các em học sinh. Em Nguyễn Lê Thảo Linh tham gia cuộc thi với tâm thế đầy hào hứng vì đây là cơ hội để em thỏa sức đam mê của mình với bộ môn vẽ. Linh chia sẻ: “Em dự thi tác phẩm với nhan đề “Mũ xinh- người bạn đường của em” thể hiện nhận thức cũng như ước mơ của các em nhỏ người dân tộc thiểu số về một thế giới giao thông an toàn và tràn ngập niềm vui, trong đó chiếc mũ bảo hiểm là người bạn đồng hành không thể thiếu”. 
Với nét vẽ hồn nhiên sinh động, những gam màu tươi sáng và thông điệp tuyên truyền thể hiện lăng kính hồn nhiên của trẻ thơ. Tác phẩm của Linh đã để lại ấn tượng với hội đồng giám khảo, được đánh giá cao và xuất sắc vượt qua hơn 3 ngàn tác phẩm khác dành giải Xuất Sắc tại cuộc thi. 
NTL
Em Nguyễn Lê Thảo Linh nhận giải tại Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh, sinh viên tiêu biểu tỉnh Lào Cai năm học 2021-2022.
Là người trực tiếp tư vấn và hướng dẫn các em học sinh tham gia sáng tác các tác phẩm dự thi tại cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền đội mũ bảo hiểm dành cho học sinh tiểu học năm 2021 với chủ đề “Đội mũ xinh- bảo vệ chúng mình”, cô giáo Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Ngay khi cuộc thi được phát động, các em học sinh trong nhà trường đã rất hào hứng và tham gia nhiệt tình sôi nổi. Nhà trường đã nhận được tổng số 350 bức tranh dự thi và gửi về Ban tổ chức cuộc thi. Nhà trường rất vinh dự, tự hào có em Nguyễn Lê Thảo Linh đoạt giải Xuất Sắc toàn quốc.”
 
NTL1
Tác phẩm "Mũ xinh - người bạn đường của em" của tác giả Nguyễn Lê Thảo Linh đoạt giải Xuất Sắc.
NTL2
Em Nguyễn Lê Thảo Linh vui mừng nhận giải Xuất Sắc.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền đội mũ bảo hiểm dành cho học sinh tiểu học năm 2021 với chủ đề “Đội mũ xinh- bảo vệ chúng mình” là một trong những hoạt động giáo dục nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em, khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo. Qua đó, lan tỏa giá trị về an toàn giao thông, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn. 

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây