Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

UBND huyện Bảo Yên tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu năm học 2021 - 2022

Thứ ba - 31/05/2022 08:42
THBY - Chiều 31/5, UBND huyện Bảo Yên tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu, xuất sắc năm học 2021 – 2022 và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Dự có đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo một số ban ngành của huyện.

Năm học 2021 - 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, song được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh, ngành giáo dục và đào tạo huyện Bảo Yên đã thích ứng linh hoạt các điều kiện dạy và học, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa nâng cao chất lượng giáo dục; qua đó đã đạt được những kết quả nổi bật. Chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên; coi trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được quan tâm bồi dưỡng; cơ sở vật chất, trang thiết bị trường lớp học được đầu tư khang trang đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo giục và mục tiêu nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia; chất lượng giáo dục ở các cấp học, ngành học tiếp tục ổn định, có hướng phát triển tốt.

Quang cảnh buổi Lễ tuyên dương khen thưởng.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em". Với mục tiêu đảm bảo thực hiện hiệu quả các quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em và để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, thân thiện, phát triển toàn diện. Đồng chí đề nghị, các ban ngành đoàn thể huyện, Nhân dân trên địa bàn cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tăng cường truyền thông, giáo dục và vận động xã hội thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các kế hoạch và chương trình hành động về phòng, chống xâm hại, bạo lực, phòng chống tai nạn, thương tích ở trẻ, sự tác động tích cực và tiêu cực của môi trường mạng đối với trẻ em; tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục thể thao, tạo điều kiện cho mọi trẻ em được sống và học tập trong môi trường an toàn lành mạnh, có một mùa hề bổ ích, lý thú; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục kỹ năng sống để các em biết tự bảo vệ mình, tránh các nguy cơ bị bạo lực, bị xâm hại, lạm dụng…

Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực phát biểu tại buổi tuyên dương.

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, phong trào thi đua dạy tốt - học tốt ngày càng phát triển sâu rộng. Trong năm học vừa qua, toàn huyện có 2.097 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Trong đó có 46 giải quốc gia, 602 giải cấp tỉnh và 1511 đạt giải cấp huyện. Nhiều tấm gương giáo viên tiêu biểu đã tận tâm tận lực góp sức cho công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của huyện, góp phần quan trọng khích lệ, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trong toàn ngành.

Phát biểu tại buổi tuyên dương, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Xuân Nhẫn bày tỏ mong muốn, mỗi nhà giáo của huyện Bảo Yên luôn gương mẫu về mọi mặt, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới cách dạy, cách học để có thêm nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi; là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Các em học sinh cần ghi nhớ và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; không ngừng học tập, rèn luyện, sáng tạo, đạt nhều thành tích hơn nữa trong tương lai; biết quan tâm, giúp đỡ bạn bè; đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn cùng thi đua, cùng tiến bộ. Cấp ủy Đảng, Chính quyền đại phương luôn quan tâm tạo mọi đều kiện tốt nhất cho sự nghiệp giáo dục; đặc biệt là tạo điều kiện cho con em được tới trường, được tham gia các hoạt động để bồi dưỡng thêm các kỹ năng mềm trong dịp nghỉ hè.

GDUc
Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Bằng khen cho các em học sinh tiêu biểu, xuất sắc năm học 2021 - 2022.

Dịp này, 19 em được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tặng Giấy khen cho 88 em; UBND huyện Bảo Yên tặng Giấy khen cho 174 em học sinh có thành tích tiểu biểu, xuất sắc năm học 2021 - 2022; Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Bảo Yên trao tặng 20 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây