Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Hội nghị sơ kết công tác Khuyến học 6 tháng đầu năm 2022

Thứ năm - 14/07/2022 04:15
THBY - Sáng ngày 14/7, Hội khuyến học huyện tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đàu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Phương- UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện, Chủ tịch Hôi khuyến học các xã, thị trấn.

 

Hội khuyến học huyện hiện có 17 cơ sở hội, 12 Ban khuyến học trực thuộc, 213 chi hội thôn, bản, tổ dân phố, 71 chi hội trường học trực thuộc hội khuyến học xã, thị trấn với tổng số 21.871 hội viên, đạt tỷ lệ 24,1%. Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh đưởng của đại dịch Covid-19 nhưng các phong trào hoạt động của hội vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đã hỗ trợ bổ sung cho 07 trường học kinh phí phát triển mô hình trường học gắn với thực tiễn với tổng kinh phí hỗ trợ là 44 triệu đồng. Hỗ trợ học sinh ở bán trú thực hiện các mô hình nông trại như: nuôi thả cá, chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng rau, cây ăn quả,…Kêu gọi các đoàn từ thiện hỗ trợ học sinh nghèo, tặng nhiều phần quà Tết có giá trị, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo,… với tổng kinh phí 210 triệu đồng. Tiếp tục duy trì hỗ trợ kinh phí cho 117 trẻ mồ côi, các cháu ở bán trú, tặng quà Tết Nguyên đán, khen thưởng học sinh giỏi trong các kỳ thi, học sinh giỏi các cấp. Công tác xây dựng quỹ hội được triển khai và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân, tính đến tháng 6/2022, tổng quỹ khuyến học huyện là 323 tỷ 344 triệu đồng. Phối hợp với ngành Giáo dục tuyên truyền, vận động người dân tham gia học lớp xóa mù chữ và sau xóa mù được 9 lớp cho 193 học viên, mở hơn 500 lớp tuyên truyền, triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước với hơn 30 nghìn lượt người tham gia,... Với sự cố gắng, nỗ lực tham gia hiệu quả các phong trào thi đua của các cấp hội, đã có 1 tập thể, 1 cá nhân trực thuộc Hội khuyến học huyện được Hội khuyến học tỉnh Lào Cai tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022.

KH
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương, những khó khăn còn gặp phải như: Công tác vận động hội viên, nhân dân tham gia các lớp học tại Trung tâm học tập cộng đồng còn khó khăn, việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội khuyến học chưa đều ở các địa phương,…

6 tháng cuối năm 2022, Hội khuyến học huyện tiếp tục tập trung triển khai Kết luận số 49-KL/TW ngày 10/5/2014 của Ban Bí thư, Kết luận số 253-KL/TU ngày 28/8/2017 của BTV Tỉnh ủy Lào Cai về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 14-CT/TU của Tỉnh ủy Lào Cai “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác Khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Vận động các cơ quan, nhân dân, doanh nghiệp ủng hộ quỹ khuyến học hoàn tahfnh chỉ tiêu đề ra năm 2022. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động xã hội hóa giáo dục, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia năm 2022, chuẩn bị cơ sở vật chất để tạo điều kiện tốt nhất cho con em khi đến trường,…

Tặng quà chia tay các đồng chí trong Ban chấp hành Hội khuyến học huyện thôi nhiệm vụ trong BCH Hội.

Tại hội nghị, đã tổ chức bầu bổ sung Ban Thường vụ,  Ban chấp hành, Chủ tịch Hội khuyến học huyện nhiệm kỳ 2019-2024. Với sự tin tưởng và tín nhiệm cao, ông Lương Quang Đua được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Bảo Yên, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây