Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Trên 33.000 học sinh huyện Bảo Yên, Văn Bàn sẽ dừng học trực tiếp tại trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ sáu - 05/11/2021 20:49
Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, từ ngày 8/11/2021, hai huyện Bảo Yên, Văn Bàn sẽ có 33.288 học sinh từ mầm non tới THPT dừng học trực tiếp tại trường chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 5/11, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp thích ứng an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo trẻ em mầm non thuộc huyện Bảo Yên và huyện Văn Bàn dừng học trực tiếp tại trường từ ngày 8/11/2021 đến hết ngày 14/11/2021.

Tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh, học viên các trường phổ thông và Trung tâm GDNN-GDTX (Đối với các đơn vị được chỉ đạo dừng học trực tiếp) từ ngày 8/11/2021 cho đến khi có thông báo mới; trong các ngày 5 - 6 - 7/11 chuẩn bị các điều kiện để dạy trực tuyến.

Cụ thể, huyện Bảo Yên có 24.502 học sinh dừng học trực tiếp (mầm non 5.948; tiểu học 9.383; THCS 6.485; THPT 2.421; GDTX 265 học sinh); huyện Văn Bàn có 8.786 học sinh ở các xã: Tân An, Tân Thượng, Sơn Thủy, Khánh Yên Thượng, Làng Giàng, Hòa Mạc, thị trấn Khánh Yên dừng học trực tiếp (mầm non 2.217; tiểu học 3.141; THCS 2.293; THPT 991; GDTX 144 học sinh).

a1
Các trường học cần thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa).

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện các yêu cầu: Thực hiện nghiêm các quy định hiện hành về phòng, chống dịch Covid-19 và thông điệp 5K của Bộ Y tế; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Chủ động phối hợp với ngành y tế và các ngành chức năng trong việc truy vết các trường hợp liên quan đến dịch tễ ca nhiễm Covid-19; phát hiện và có biện pháp xử trí kịp thời, đúng quy định đối với các trường hợp thuộc diện F0, F1, F2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại văn bản số 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021 (Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai tới các đơn vị), không để dịch lây lan diện rộng; lập danh sách, báo cáo kịp thời về Sở Giáo dục và Đào tạo các trường hợp liên quan tới ca nhiễm Covid-19.

Các cơ sở giáo dục chuẩn bị đầy đủ điều kiện để chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến khi cần thiết. Đối với các trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú, trường có học sinh ở nội trú tại trường khi phải dừng học trực tiếp cần quản lý học sinh đang ở nội trú tại trường không về nhà trong thời gian dừng học trực tiếp; khuyến khích các trường kết hợp linh hoạt giữa hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Chủ động, phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh, chính quyền địa phương để thống nhất phương án quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, đảm bảo an toàn cho những học sinh ở lại trường và học sinh về nhà. Tăng cường tuyên truyền, làm tốt công tác tư tưởng để cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, người học và phụ huynh học sinh không hoang mang, lo lắng quá mức, sớm ổn định tâm lý để thực hiện tốt các biện pháp thích ứng an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Đối với các trường hợp đã được xác định là F0 hoặc liên quan đến dịch tễ ca bệnh phải chấp hành nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh của địa phương.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh tại khu vực cổng trường theo quy định để thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn và phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục chỉ đạo các cấp chính quyền, các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ với phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn tin: https://baolaocai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây