Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Xuân Nhẫn làm việc với Đảng ủy xã Bảo Hà

Thứ năm - 17/06/2021 06:33
THBY - Ngày 17/6, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Bảo Hà về tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao tại các kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy, chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc và định hướng cho Đảng ủy, UBND xã Bảo Hà trong xây dựng Nông thôn mới, trong triển khai thực hiện các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn xã. Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện; lãnh đạo các cơ quan Phòng Nội vụ, Phòng Nông nghiệp & PTNT, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện.
Trước khi làm việc với Đảng ủy xã Bảo Hà, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án, công trình trên địa bàn xã; Gặp và trao đổi với một số hộ dân bị thu hồi đất để xây dựng nhà Văn hóa bản Lâm Sản; nội dung xã hội hóa trong xây dựng công trình Nhà văn hóa thôn Bảo Vinh; Thăm địa điểm sinh hoạt và trao đổi thông tin với những người phụ trách phật tử tại thôn Bảo Vinh; Thăm mô hình “Cổng nhà đẹp” của Hội cựu chiến binh Phạm Văn Long tại Liên Hà 7.
DV BH1
Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Xuân Nhẫn cùng đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tại xã Bảo Hà.
Tại buổi làm việc, Đảng ủy xã Bảo Hà đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các nội dung kết luận, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy tại các buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã; Tiến độ, kết quả thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và xã hội hóa để xây dựng nhà văn hóa tại các thôn bản; Tiến độ và kết quả thực hiện từng tiêu chí nông thôn mới thuộc về trách nhiệm người dân phải thực hiện như thu nhập, môi trường; Kết quả thực hiện công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm 2021... và các kiến nghị, đề xuất với Thường trực Huyện ủy.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, xã Bảo Hà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cụ thể đạt được một số kết quả: Đến nay, xã đã đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, 04 thôn hoàn thành 15/15 tiêu chí, 05 thôn hoàn thành từ 13-14 tiêu chí, 08 thôn hoàn thành 10-12 tiêu chí. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 12,63%, thu nhập bình quân đầu người đạt 35,36 triệu đồng/người/năm, cơ bản hoàn thành tiêu chí Nhà ở dân cư... Tuy nhiên, xã còn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện các tiêu chí như môi trường, thu nhập, cơ sở vật chất văn hóa, Trường học, giao thông và công tác giải phóng mặt bằng một số công trình, dự án trên địa bàn…

Qua kiểm tra thực tế và nghe các nội dung báo cáo, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đưa ra một số giải pháp để xã Bảo Hà thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.

 
DV BH
Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Xuân Nhẫn phát biểu kết luận buổi làm việc.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu: Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân xã Bảo Hà tiếp tục với quyết tâm cao nhất, thực hiện tốt các giải pháp, huy động Nhân dân và các nguồn lực để xây dựng thành công xã nông thôn mới trong năm 2021. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của huyện tập trung xử lý dứt điểm các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở, đặc biệt phải xử lý dứt điểm công tác đền bù giải phóng mặt bằng, công tác quản lý nhà nước về Tôn giáo. Đối với các tiêu chí NTM chưa hoàn thành phân công cụ thể cho các thành viên phụ trách các tiêu chí, xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện từng tiêu chí, cụ thể đến hộ gia đình và thực hiện báo cáo tiến độ hàng tuần; các khó khăn vướng mắc trong thực hiện, chủ động đề nghị các cơ quan của huyện xuống phối hợp giải quyết, đồng thời báo cáo Thường trực Huyện ủy xin ý kiến chỉ đạo.
 Từ khóa: Xã Bảo Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây