Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh kiểm tra các dự án sắp xếp dân cư tập trung trên địa bàn huyện Bảo Yên

Thứ ba - 15/06/2021 20:30
THBY - Chiều ngày 15/6 vừa qua, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm trơngr đoàn đã có buổi kiểm tra thực tế công tác thực hiện các dự án sắp xếp dân cư tập trung hoàn thành và chuyển tiếp năm 2021 trên địa bàn huyện Bảo Yên. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Sở NN & PTNT, Sở kế hoạch đầu tư, Sở tài chính kế hoạch, Sở giao thông vận tải xây dựng, Sở tài nguyên môi trường. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bảo Yên, lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện.
Trước khi làm việc với huyện, đoàn đã đi kiểm tra thực tế dự án sắp xếp dân cư tập trung Na Nung, xã Lương Sơn, huyện Bảo Yên. Năm 2020: Dự án được UBND huyện phê duyệt tại Quyết định số 2028 ngày 30/6/2020 để đầu tư các hạng mục: San tạo mặt bằng, cấp nước sinh hoạt; giải phòng mặt bằng với tổng mức đầu tư 10 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh 2020.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh kiểm tra dự án sắp xếp dân cư tập trung Na Nung, xã Lương Sơn
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh kiểm tra dự án sắp xếp dân cư tập trung Na Nung, xã Lương Sơn.
Báo cáo với đoàn công tác kết quả kết quả thực hiện các dự án sắp xếp dân cư tập trung hoàn thành và chuyển tiếp năm 2021 trên địa bàn huyện Bảo Yên cụ thể như sau: Dự án bố trí sắp xếp dân cư ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm Cam 3, xã Cam Cọn, huyện Bảo Bảo Yên: Dự án được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 4770 ngày 30/10/2017; với quy mô bố trí sắp xếp 26 hộ, gồm các hạng mục: san gạt mặt bằng, cấp nước sinh hoạt, điện sinh hoạt, trường học, nhà văn hóa, đường nội bộ khu dân cư, tổng mức đầu tư là 5.916 triệu đồng. Hiện nay dự án đã hoàn thành, các hộ đã nhận đất và đang thực hiện di chuyển, làm nhà tại điểm dự án (hiện có 04 hộ đã di chuyển đến dự án).Dự án sắp xếp dân cư ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm thôn Nậm Bắt, Xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên: quy mô sắp xếp 22 hộ, 1 nhà Văn hóa với tổng kinh phí đầu tư: 4.999,16 triệu đồng. Hiện dự án đã hoàn thành và các hộ đã di chuyển đến sinh sống ổn định.

Dự án sắp xếp dân cư tập trung Na Nung, xã Lương Sơn, năm 2020: Dự án được UBND huyện phê duyệt tại Quyết định số 2028 ngày 30/6/2020 để đầu tư các hạng mục: San tạo mặt bằng, cấp nước sinh hoạt; giải phòng mặt bằng với tổng mức đầu tư 10 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh. Hiên đang thi công trình nước sinh hoạt, đường giao thông, ước khối lượng công việc đã thực hiện đạt 30%.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc.
Tại buổi làm việc huyện Bảo Yên cũng đề xuất kiến nghị với UBND tỉnh một số vấn đề liên quan đến hỗ trợ kinh phí để thực hiện các dự án cũng như hỗ trợ kinh phí di chuyển về nhà ở, tài sản cho các hộ gia đình thuộc dự án để giảm bớt khó khăn cho các hộ gia đình sớm di chuyển đến dự án nhằm đảm bảo an toàn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: về quan điểm của tỉnh đồng tình ủng hộ các dự án sắp xếp dân cư trên địa bàn huyện, xắp sắp chỗ ở tốt nhất cho người dân di dời ra khỏi vùng có nguy cơ ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng của người dân, cung cấp dịch vụ hạ tầng tốt nhất để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân…/.

Tác giả bài viết: Thu Dịu

 Từ khóa: Xã Lương Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây