Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên - tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội Khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ năm - 10/06/2021 22:22
THBY - Ngày 10/6 huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn, tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội Khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc bầu cử, đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC, đồng chí Nguyễn Công Tư – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, đồng chí Đoàn Xuân Hưng – Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó bí thư thường trực huyện ủy,cùng các đồng chí lãnh đạo thường trực UBND huyện, các cơ quan giúp việc huyện ủy,thành viên các tổ bầu cử của huyện, các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.
Tại hội nghị, Ủy ban bầu cử huyện đã đánh giá những tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 toàn huyện Bảo Yên có 93 đơn vị bỏ phiếu với 106 khu vực bỏ phiếu.Công tác chuẩn bị và triển khai bầu cử đã được  huyện Bảo Yên tổ chức đồng bộ,công tác hiệp thương, lựa chọn người ra ứng cử và tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri diễn ra đúng quy định,trong ngày 23/5 toàn huyện Bảo Yên có hơn 59.000 cử tri đi bầu cử,đạt tỷ lệ 100%. Cử tri toàn huyện phát huy tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tham gia bỏ phiếu sớm, thực hiện quyền và lợi ích của mình trong bầu cử, đã lựa chọn và bầu được những đại biểu tin tưởng nhất, có trình độ, năng lực để thực hiện nhiệm vụ. Cử tri đã lựa chọn,bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 6 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND huyện và 369 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo đủ cơ cấu, thành phần. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra đảm bảo đúng luật, phát huy được tính dân chủ của nhân dân, đảm bảo an toàn tiết kiệm. Tình hình trật tự, an ninh chính trị ổn định trong suốt thời gian diễn ra cuộc bầu cử. Công tác thông tin,tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại ,tố cáo được thường xuyên, kịp thời, đúng quy định. Công tác chăm sóc sức khỏe,phòng chống dịch Covid -19 được triển khai thực hiện tốt,đảm bảo an toàn.
ĐC Nguyễn Anh Chuyên Bí thư huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử
Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Lào Cai,Bí thư huyện ủy ghi nhận kết quả đạt được trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho thấy lòng dân đang hướng về chính quyền, đặt niềm tin lớn vào sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng, các cử tri trên địa bàn huyện đã thể hiện trách nhiệm cao của công dân trong công tác bầu cử; ghi nhận sự đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị để ngày bầu cử trở thành đợt sinh hoạt chính trị dân chủ rộng rãi, là ngày hội lớn của toàn dân. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan chuẩn bị chu đáo việc tổ chức kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện và xã nhiệm kỳ 2021-2026 để kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND các cấp bảo đảm đúng quy định; trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các địa phương tiếp tục chủ động các phương án phòng, chống dịch và hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ủng hộ phòng chống dịch COVID-19.

Nhân dịp này, UBND huyện Bảo Yên tổ chức trao giấy khen cho 43 tập thể và 106 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác bầu cử đại biểu biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được khen thưởng.

Tác giả bài viết: Minh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây