Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên tập huấn chương trình chuyển đổi số

Thứ sáu - 18/06/2021 04:12
THBY - Chiều ngày 16/6 UBND huyện Bảo Yên tổ chức Hội nghị tập huấn chương trình chuyển sổi số, kinh tế số, xã hội số gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện đến năm 2025. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện, UBND thị trấn Phố Ràng. Hội nghị được truyền hình trực tuyến với UBND các xã trên địa bàn huyện.
Bảo Yên tập huấn chương trình chuyển đổi số
Quang cảnh hội nghị Chuyển đổi số
Quang cảnh Hội nghị tập huấn.
Trong những năm qua, việc triển khai ứng dụng CNTT trong chỉ đạo điều hành được huyện Bảo Yên quan tâm chỉ đạo sát sao và đạt kết quả đáng ghi nhận, trong 2 năm liên tục 2019, 2020 Bảo Yên xếp thứ nhất trong 9 huyện, thị xã, thành phố về đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT trong các cơ quan hành chính Nhà nước tỉnh Lào Cai. Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, huyện Bảo Yên ứng dụng công nghệ số và sử dụng dữ liệu số một cách sâu rộng trong toàn bộ các hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động xã hội của người dân, từng bước làm thay đổi phương thức làm việc của cán bộ, công chức cũng như phương thức sống, làm việc của người dân.

Tại hội nghị các đại biểu được chuyên viên Sở thông tin truyền thông triển khai hướng dẫn công tác chuyển đổi số, giới thiệu các nội dung cơ bản về chuyển đổi số, chương trình chuyển đổi số tại tỉnh Lào Cai, chia sẻ về các nhiệm vụ chuyển đổi số tại địa phương, an toàn thông tin trong chuyển đổi số.

Ngay sau hội nghị này, trên cơ sở nhận thức về chuyển đổi số và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ, phạm vi quản lý, phải xác định được chuyển đổi số ở cơ quan, đợ vị, địa phương mình; phải cụ thể hóa bằng kế hoạch và lộ trình cụ thể, lựa chọn những việc cụ thể với lĩnh vực, ngành, địa phương để triển khai thực hiện và có đánh giá hàng năm; các cơ quan, đơn vị phải bổ sung quy chế, phân công người phụ trách và giúp việc về chuyển đổi số, cấp xã thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số và quy chế làm việc gửi về Phòng Văn hóa và Thông tin trước ngày 30/6/2021 để theo dõi, đôn đốc./.

Tác giả bài viết: Thu Dịu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây