Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Xuân Thượng khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp

Thứ sáu - 25/06/2021 20:09
THBY - Sáng 25/6/2021, HĐND xã Xuân Thượng khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt trong HĐND, UBND, các ban của HĐND và một số nội dung khác. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Khắc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thạc Nhân - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Xuân Thượng. Các đồng chí lãnh Đảng ủy, UBND, các ông, bà là đại biểu HĐND xã Xuân Thượng khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Quang cảnh kỳ họp
Quang cảnh kỳ họp.
Tại Kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã Xuân Thượng đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được đảm bảo.

Với tinh thần dân chủ, kỳ họp đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, các Ban của HĐND xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, ủy viên UBND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả, Ông Lương Văn Soái tái cử chức danh Chủ tịch HĐND xã Xuân Thượng; Bà Đặng Thị Hiền - Bí thư đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Văn Dũng  được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND; Ông Lương Xuân Hải được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng tại Kỳ họp, HĐND xã đã bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban Pháp chế và Ban kinh tế - xã hội HĐND xã khóa XVIII và thành viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026. 
Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND xã Xuân Thượng
Tặng hoa chúc mừng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND xã Xuân Thượng
Thay mặt HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thạc Nhân - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐNĐ huyện đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã Xuân Thượng trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã và các nội dung tổ chức cho Kỳ họp thứ nhất HĐND xã; Chúc mừng các đồng chí được bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời, đồng chí mong muốn các đại biểu HĐND xã xây dựng và ban hành phân công nhiệm vụ và quy chế hoạt động, quy chế phối hợp giữa thường trực HĐND với  UBND và Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 để đi vào hoạt động. Thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, gần dân, trọng dân, vì dân, hiểu dân, bám sát thực tiễn để xây dựng xã Xuân Thượng ngày càng phát triển.

Tại kỳ họp đã thông báo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri với những người ứng cử HĐND xã; thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu các chức danh do HĐND bầu; xem xét thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2021.  

Kỳ họp lần thứ nhất HĐND xã Xuân Thượng khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được tiến hành dân chủ, công khai, đúng luật; 100% các đồng chí theo dự kiến trong danh sách bầu cử đã được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao./.   

Tác giả bài viết: Hoàng Huy

 Từ khóa: Xã Xuân Thượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây