Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Đồng chí Hầu A Lềnh- UVBCH Trung ương Đảng- Phó chủ tịch- tổng thư ký UBMTTQ Việt Nam thăm và làm việc tại huyện Bảo Yên

Chủ nhật - 21/03/2021 04:19
THBY - Ngày 21/3, Đồng chí Hầu A Lềnh- UVBCH Trung ương Đảng- Phó Chủ tịch- Tổng thư ký UBMTTQ Việt Nam thăm và làm việc tại huyện Bảo Yên. Tiếp và làm việc về phía huyện Bảo Yên có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.
Trước khi làm việc với huyện, đồng chí Hầu A Lềnh- UVBCH Trung ương Đảng- Phó chủ tịch- tổng thư ký UBMTTQ Việt Nam đã tiến hành trồng cây lưu niệm tại khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Bảo Hà.

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo huyện Bảo Yên đã báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, giải pháp trọng tâm năm 2021 và các năm tiếp theo. Trọng tâm nhất, đó là việc đầu tư xây dựng các công trình tu bổ tôn tạo và phụ trợ Đền Bảo Hà, Quy hoạch khu đô thị Bảo Hà, Phố Ràng; phát triển du lịch công đồng tại xã Nghĩa Đô; phát triển nông lâm sản, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
Quang canh buoi lam viec voi dong chi Hầu A Lềnh Phó chủ tịch, tổng thư ký UBMTTQ Việt Nam
Quang cảnh buổi làm việc.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hầu A Lềnh- UVBCH Trung ương Đảng- Phó chủ tịch- tổng thư ký UBMTTQ Việt Nam, đánh giá một số ảnh hưởng trong phát triển kinh tế của huyện Bảo Yên, sau khi đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai đi vào hoạt động. Song bên cạnh đó, huyện Bảo Yên còn nhiều thuận lợi khác, là địa phương có vai trò quan trọng trong việc liên kết vùng giữa Lào Cai đối với các tỉnh, vùng miền khác. Là địa phương có nhiều loại hình giao thông phát triển, đặc biệt khi cảng hàng không Sapa đi vào hoạt động. Đây là điều kiện mà nhiều địa phương không có. Vì vậy, Bảo yên cần phát huy những lợi thế. Quan tâm đến vấn đền liên kết vùng, để có những định hướng, chiến lược phát triển trong thời gian tới. Đồng chí đã nhấn mạnh đến vấn đề liên kết vùng. Đối với một số công trình kêu gọi đầu tư, trước hết Bảo Yên cần xây dựng quy hoạch tổng thể và quản lý tốt quy hoạch. Đồng thời, huyện Bảo Yên cần có cơ chế khác nhau, tại từng lĩnh vực. Đối với việc tu bổ tôn tạo Đền Bảo hà, Bảo Yên cần bảo vệ được tầm quan trọng, những giá trị tâm linh, cũng như lợi ích. Từ đó, có những cơ chế, chính sách đề kêu gọi, thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đầu tư dự án, công trình. 
Những ý kiến, đóng góp của đồng chí Hầu A Lềnh- UVBCH Trung ương Đảng- Phó chủ tịch- tổng thư ký UBMTTQ Việt Nam, huyện Bảo Yên đã tiếp thu đầy đủ. Những ý kiến, đóng góp mang tính quan trọng và định hướng, để Bảo Yên đưa ra những giải pháp và chương trình cụ thể, chi tiết  trong từng lĩnh vực.  

Tác giả bài viết: Hồng Thuận - Trọng Điểm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây