Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy và 92 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam

Chủ nhật - 16/10/2022 10:08
Chiều ngày 16/10/2022 tại Nhà văn hóa huyện, Huyện ủy Bảo Yên long trọng gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống các cơ quan tham mưu giúp việc huyện ủy và 92 năm ngày thành lập hội LHPN Việt nam 20/10. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí UV BTV Huyện ủy, Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc, Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện; tới dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí nữ lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị, các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX; Các đồng chí được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng”; Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Trung tâm Chính trị huyện; nữ lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn; Trưởng các đoàn VĐV tham gia thi đấu thể thao và đại diện các đơn vị tài trợ giải thi đấu thể thao.
VN1
Biểu diễn văn nghệ chào mừng.
UBMT
Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện tặng hoa chúc mừng các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy.

Tại buổi gặp mặt, đồng  chí Nguyễn Văn Phương- UV BTV, Trưởng BTG Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã  ôn lại Ngày truyền thống các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy. Cách đây 92 năm, sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập (03/02/1930 - 03/02/2022), Hội nghị BCH Trung ương lâm thời lần thứ nhất họp từ ngày 14/10 đến cuối tháng 10/1930 đã thông qua Điều lệ Đảng Cộng sản Đông Dương, theo đó, Điều lệ Đảng quy định: “Trung ương và các cấp uỷ đảng, chiếu theo các việc mà lập ra các Bộ như: Bộ tổ chức, Bộ tuyên truyền, Bộ công nhân vận động...”. Do tình hình và những điều kiện cụ thể của cách mạng, sau 17 năm hoạt động, các đảng đoàn, các cơ quan chuyên môn và các chi bộ đặc biệt, mới lần lượt chính thức thành lập (theo Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 31/8/1947 của Ban Thường vụ Trung ương Đảng). Nhưng trong thực tế, các hoạt động về công tác Tuyên giáo, Tổ chức, Kiểm tra, Dân vận và Văn phòng cấp uỷ đã được hình thành ngay từ giai đoạn vận động thành lập Đảng và gắn liền với sự ra đời của Đảng. Phát huy truyền thống của ngành, đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan Tham mưu giúp việc Huyện ủy đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, kiên định lập trường, quan điểm của Đảng. Không ngừng rèn luyện, phấn đấu trưởng thành, phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Những cán bộ đang làm công tác Đảng như được tiếp thêm sức mạnh, vượt mọi khó khăn, tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, lối sống, đoàn kết, sáng tạo góp phần xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh; phấn đấu xây dựng Bảo Yên trở thành huyện phát triển khá của tỉnh Lào Cai, hoàn thành nông thôn mới vào năm 2025. 
 

HU7
Đại biểu dự buổi gặp mặt.
H71
Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị ôn lại truyền thống kỷ niệm ngày truyền thống các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy.

Cũng tại buổi lễ, Huyện ủy Bảo Yên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Ngô Hồng Thắm- Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện lên ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Trải qua 92 năm trưởng thành và phát triển, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Hội LHPN Việt Nam đã và đang ngày càng có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước và sự nghiệp giải phóng phụ nữ, sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới. Phát huy truyền thống vẻ vang, những năm qua, đội ngũ cán bộ lãnh đạo cho đến hội viên các cấp hội phụ nữ huyện Bảo Yên đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội và tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa và được đánh giá cao. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí  Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những đóng góp không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tham mưu giúp việc cho cấp ủy; Sự tận tụy, trách nhiệm của các đồng chí đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp, đưa nghị quyết của Đảng thực sự đi vào cuộc sống.

 
C11
Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bước vào thời kỳ mới, thời kỳ chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Thực tế nhiệm vụ đòi hỏi Đảng bộ huyện và các tổ chức cơ sở Đảng phải không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng . 

Để làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy huyện và cơ sở trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới. Bí thư Huyện ủy đề nghị đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; cán bộ, hội viên hội phụ nữ các cấp, Đảng ủy các xã, thị trấn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng chủ động, linh hoạt, sáng tạo, lấy chất lượng hiệu quả công việc làm tiêu chí phấn đấu; chăm lo củng cố mối đoàn kết nội bộ, đề cao và phát huy dân chủ trong cơ quan, coi trọng và nâng cao công tác phối hợp giữa các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy với các chi, đảng bộ trực thuộc và các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện. Coi trọng tổ chức thực tiễn, đúc rút những bài học trong hoạt động. Từ đó, thực hiện tốt hơn nữa chức năng tham mưu, phục vụ đắc lực Huyện ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch vững mạnh. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh, mỗi cán bộ, công chức phải tích cực học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, có kiến thức toàn diện về chính trị, chuyên môn, công tâm khách quan, tận tụy và sáng tạo trong công việc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; góp phần cùng với hệ thống chính trị - xã hội của huyện nhà phấn đấu xây dựng Bảo Yên trở thành huyện phát triển khá của tỉnh Lào Cai, huyện nông thôn mới vào năm 2025. 

 

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Anh Chuyên gửi lời chúc đến  toàn thể chị em phụ nữ nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất. Bí thư Huyện ủy khẳng định: Trong những năm qua, công tác hội và phong trào phụ nữ huyện Bảo Yên đã có những bước tiến bộ và không ngừng phát triển, nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy mọi tiềm năng sáng tạo, đức tính cần cù, chịu khó và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, tham gia đóng góp có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.   Cán bộ, hội viên phụ nữ đã thường xuyên đổi mới trong việc tập hợp vận động các tầng lớp phụ nữ trong huyện tích cực thi đua lao động, sản xuất, học tập và hoàn thành nghĩa vụ công dân, góp phần vào việc xây dựng củng cố hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

 
XT111
Tặng hoa và quà cho nữ Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện.

Nhân dịp này, Huyện ủy Bảo Yên tổ chức trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” cho 10 đồng chí thuộc Đảng bộ huyện Bảo Yên vì có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp kiểm tra của Đảng. Cũng tại buổi lễ gặp mặt, Huyện ủy Bảo Yên quà cho các đồng chí Nữ lãnh đạo, cán bộ Hội phụ nữ, chuyên viên giúp việc các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy nhân kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nan; Và trao thưởng cho các Đội, vận động viên đạt thành tích cao tại giải thi đấu thể thao kỷ niệm Ngày truyền thống các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy và Ngày thành lập các tổ chức đoàn thể huyện năm 2022. Gồm 7 giải nhất, 7 giải nhì, 14 giải ba và 7 giải khuyến khích tại 4 môn thể thao là Tennis,  kéo co, bóng chuyền hơi và cầu lông. Cùng với đó, trao quà cho các đơn vị tài trợ giải đấu thể thao nhân  kỷ niệm Ngày truyền thống các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy và Ngày thành lập các tổ chức đoàn thể huyện năm 2022.

XT11
Trao giải nhất Môn bóng chuyền hơi cho Đội xã Xuân Thượng.

Tác giả bài viết: Hồng Thuận - Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây