Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Xuân Nhẫn đi thực tế các mô hình phát triển kinh tế ở xã Phúc Khánh

Thứ năm - 27/10/2022 23:43
Ngày 27/10, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Yên đã đi thăm và kiểm tra một số mô hình kinh tế tại xã Phúc Khánh. Cùng đi có lãnh đạo Hội Nông dân huyện, cấp ủy, chính quyền xã Phúc Khánh.

Đoàn đã đi thăm mô hình trồng Cam V2 của gia đình ông Chiêu Tiến Lên ở thôn Trĩ Ngoài với quy mô hơn 4ha, trong đó đã có 400 gốc cam cho thu hoạch, mỗi năm cho thu nhập khoảng hơn 100 triệu đồng. Tuy nhiên, do không được chăm sóc, tưới tiêu đảm bảo, cùng với thời tiết diễn biến thất thường nên quả cam không được to, mọng như năm trước. Tại đây, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Yên cùng đoàn công tác cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn gia đình ông lên cách chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cho cây cam để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.
 

N
Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đoàn công tác thăm mô hình trồng Cam V2 của gia đình ông Chiêu Tiến Lên, thôn Trĩ Ngoài, xã Phúc Khánh.
 

Đoàn cũng đã đến thăm mô hình nuôi cá tầm của gia đình anh chị Hoàng Văn Xô, Nguyễn Thị Tám, ở thôn Trĩ Trong. Đây là một trong những gia đình trẻ tiêu biểu trong phát triển kinh tế của xã Phúc Khánh. Hiện gia đình anh Xô, chị Tám đang có 07 bể cá nuôi cá Tầm, cá Koi, với nguồn nước được dẫn về từ khe núi đảm bảo sạch và lạnh, hệ thống bể cá đảm bảo cho cá sinh trưởng và phát triển tốt. Hiện, cá tầm được gia đình xuất bán có giá giao động từ 150 - 230 ngàn đồng/kg. Bên cạnh phát triển nuôi cá tầm, gia đình anh Xô, chị Tám còn phát triển kinh tế tổng hợp như: nhận thầu san, ủi các công trình trên địa bàn, thu mua các mặt hàng nông sản địa phương, nhận chở hàng hóa,…Trừ chi phí, mỗi năm gia đình cho thu nhập khoảng 600-800 triệu đồng/năm. Mô hình phát triển kinh tế tổng hợp của gia đình đem lại hiệu quả kinh tế cao, do vậy mức sống của gia đình cũng được nâng lên. 
 

N1
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Xuân Nhẫn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực tìm tòi, cố gắng vượt khó vươn lên làm giàu của các hộ gia đình cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền xã Phúc Khánh trong việc tập trung xây dựng mô hình kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Qua thực tế các mô hình phát triển kinh tế, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Xuân Nhẫn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực tìm tòi, cố gắng vượt khó vươn lên làm giàu của các hộ gia đình cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền xã Phúc Khánh trong việc tập trung xây dựng mô hình kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cao. Qua đây, đồng chí cũng nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc tại địa phương để tiếp tục định hướng, có cơ chế, chính sách để địa phương nhân rộng những mô hình đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây