Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân nhân

Thứ tư - 13/10/2021 05:36
THBY - Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 - 13/10/2021), huyện Bảo Yên vừa tổ chức cuộc gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân trong huyện, và các doanh nghiệp, doanh nhân đang đầu tư trên địa bàn huyện. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Giàng Seo Vần - Ủy viên BTV Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, một số phòng ban chuyên môn của huyện, các công ty, doanh nghiệp đang thi công xây dựng các công trình dự án, Hợp tác xã đóng trên địa bàn huyện.
Trong những năm qua, cùng với sự phát triển đi lên của huyện Bảo Yên, các doanh nghiệp trong huyện, trong và ngoài tỉnh đầu tư trên địa bàn huyện đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Lào Cai nói chung và huyện Bảo Yên nói riêng. Hiện nay, toàn huyện, có 72 doanh nghiệp đang hoạt động, tạo việc làm cho 1.120 lao động; tổng doanh thu 9 tháng năm 2021 đạt 195.589 triệu đồng, đóng góp cho ngân sách Nhà nước 12.450 triệu đồng, mang lại thu nhập bình quân cho người lao động là trên 7 triệu đồng/người/tháng. Tổng số hợp tác xã toàn huyện là 35 HTX, với 325 thành viên, có 98 lao động làm việc thường xuyên, thu nhập bình quân 63,6 triệu đồng/người/năm. Tổng số hộ kinh doanh cá thể là 2.261 hộ, doanh thu 9 tháng năm 2021 đạt 70,7 tỷ đồng, số thuế thu nộp của các hộ là 2,5 tỷ đồng.
Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt.
Năm 2021, huyện Bảo Yên cùng với cộng đồng doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là đại dịch Covid-19 bùng phát làm cho hoạt động sản xuất kinh doanh đình trệ, suy giảm. Song với với sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và sự đoàn kết, nỗ lực, tinh thần chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau của các doanh nghiệp, doanh nhân, huyện Bảo Yên đã vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển và đạt được nhiều kết quả khả quan. Đặc biệt, để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, người dân, huyện Bảo Yên đã phối hợp với các sở, ngành của tỉnh, tổ chức hội nghị đối thoại, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới.

Để tiếp tục xây dựng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, hoạt động hiệu quả huyện Bảo Yên tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn; hỗ trợ, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, phục vụ cho doanh nghiệp và người dân. Đồng thời huyện Bảo Yên mong muốn cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác cùng có lợi, bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo; đổi mới mô hình quản trị doanh nghiệp, phát triển bền vững. Nỗ lực phấn đấu xây dựng hình ảnh doanh nhân, nêu cao đạo đức kinh doanh, phát huy quyền làm chủ và thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp, có khát vọng vươn lên làm giàu cho mình, cho quê hương, đất nước; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, đặc biệt là hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện….
Các đồng chí lãnh đạo huyện Bảo Yên trao tặng giấy khen cho các doanh nghiệp có thành tích xuât sắc tiêu biểu trong phát triển kinh tế xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn
UBND huyện Bảo Yên khen thưởng cho cho các doanh nghiệp có thành tích xuât sắc tiêu biểu trên địa bàn.
Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Giàng Seo Vần - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Bí thư Huyện ủy Bảo Yên bày tỏ lời cảm ơn, tri ân sâu sắc, đồng thời nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng nỗ lực của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp cho sự phát triển của tỉnh Lào Cai nói chung và của huyện Bảo Yên nói riêng, đặc biệt là trong thời gian khó khăn do đại dịch COVID- 19 gây ra. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bảo Yên Nguyễn Anh Chuyên tin tưởng rằng cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân huyện nhà sẽ tiếp tục phát huy vai trò chủ động, sáng tạo, xứng đáng là động lực quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện Bảo Yên.

Tại buổi găp mặt, đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho 10 tập thể doanh nghiệp có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống Covid - 19 trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Thu Dịu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây