Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ huyện Bảo Yên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp

Thứ hai - 18/10/2021 20:42
THBY - Ngày 18/10/2021, Hội chữ thập đỏ huyện Bảo Yên tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Thành Công, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai; đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Tô Ngọc Liễn Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND huyện, Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện cùng 126 đại biểu đại diện cho hơn 7.760 hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ trong toàn huyện đã về dự đại hội.
Quang cảnh đại hội
Quang cảnh đại hội.
Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên đã có bước phát triển khá toàn diện, đội ngũ cán bộ Hội các cấp thường xuyên được kiện toàn và củng cố, đội ngũ hội viên, tình nguyện viên hoạt động có hiệu quả; công tác vận động nguồn lực đạt kết quả tốt. Hiện toàn huyện có 7.760 hội viên, trên 20.000 thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ sinh hoạt ở 17 Hội chữ thập đỏ cơ sở 17 xã, thị trấn, 5 hội chữ thập đỏ trường học, 15 hội chữ thập đỏ khối cơ quan, đơn vị.
Đại biểu dự Đại hội
Đại biểu dự Đại hội.

Công tác xã hội nhân đạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội chữ thập đỏ huyện Bảo Yên, trong đó tiêu biểu là các hoạt động cứu trợ đột xuất, phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”…tổng trị giá hoạt động, vận động tiếp nhận và thực hiện cứu trợ nhân đạo được trên 9,2 tỷ đồng. Phong trào tết người nghèo và nạn nhân chất độc da cam được triển khai thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ hội chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn huyện đã vận động và làm đầu mối tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân với tổng số trên 35 nghìn xuất quà, tổng trị giá tiền và quà trên 5 tỷ đồng.
Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đại hội
lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng
Các đồng chí lãnh Đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” ngày càng hiệu quả, thiết thực, trong nhiệm kỳ đã có 212 em học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu với mức trợ giúp 200 - 500 ngàn đồng/tháng/em. Vận động và tiếp nhận sự ủng hộ của các nhà hảo tâm xây được nhiều nhà nhân đạo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Tổ chức 5 đợt vận vận động hiến máu tình nguyện, có trên 4 ngàn lượt tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu, tiếp nhận 1.512 đơn vị máu tại các đợt phát động và hiến máu đột xuất tại huyện. Với kết quả đạt được, các cấp Hội trong huyện đã dần khẳng định vai trò nòng cốt, cầu nối và là điều phối trong các hoạt động nhân đạo từ thiện.
Trao cờ thi đua
Trao đã tặng Cờ thi đua của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ 5 năm liên tục, giai đoạn 2016 - 2020.
Trao kỷ niệm chương
Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” của BCH Hội chữ thập đỏ Việt nam cho các cá nhân có thành tích suất sắc trong hoạt động nhân đạo, góp phần xây dựng Hội chữ thập đỏ Việt Nam vững mạnh.
Phát huy những kết quả đạt được, rút ra bài học kinh nghiệm, chủ động khắc phục khó khăn hạn chế, đại hội đại biểu hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đề ra một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức và hoạt động nhân đạo; không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chuyên nghiệp, có sức thu hút, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong xã hội; phấn đấu 100 xã, thị trấn, cơ quan, trường học có tổ chức hội và hoạt động có hiệu quả; phấn đấu 100 cơ sở hội trợ giúp ít nhất 1 địa chỉ khó khăn cần giúp đỡ, đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo mang tính phát triển bền vững…
c57c4c06 4b45 4294 87be 692fb0f981d6
Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Bảo Yên, đồng chí Đỗ Thành Công, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai khẳng định với những việc làm đầy ý nghĩa, mang tính nhân đạo sâu sắc, tổ chức Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn huyện Bảo Yên đã có nhiều đóng góp tích cực vào quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Để hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác hội và phong trào chữ thập đỏ giai đoạn tới đồng chí Bí thư Huyện ủy Bảo Yên Nguyễn Anh Chuyên nhấn mạnh: Các cấp Hội chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh về nhân đạo và hoạt động của Hội chữ thập đỏ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp của toàn xã hội về vị trí, vai trò tầm quan trọng công tác nhân đạo, qua đó vận động thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia hoạt động nhân đạo với nhiều hình thức đa dạng; Hội tiếp tục củng cố và phát triển mạnh mẽ tổ chức, nhất là ở cơ sở phát huy vai trò cầu nối điều phối của Hội chữ thập đỏ trong hoạt động nhân đạo, góp phần làm cho hoạt động nhân đạo được quản lý chặt chẽ, bảo đảm minh bạch, công bằng và hiệu quả cao; tiếp tục đổi mới hoạt động hội theo hướng dựa vào cộng đồng gắn bó với người dân, nắm chắc đối tượng khó khăn để vận động trợ giúp trực tiếp thiết thực bền vững, đúng đối tượng, theo tinh thần của cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; chủ động đề xuất nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo hướng về cơ sở, nhân rộng các mô hình nhân đạo phù hợp, hiệu quả, phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể và các tổ chức thành viên trong hoạt động nhân đạo, bảo đảm đồng bộ, công bằng, minh bạch, hiệu quả…
BCH khóa mới ra mắt đại hội
Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ khóa VII ra mắt Đại hội.
Với tinh thần trách nhiệm cao Đại hội đã bầu 27 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa VII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Ngô Trúc Sinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên khóa VI được bầu tái đắc cử, giữ chức Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Bảo Yên khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, bầu đoàn đại biểu đi dự đại đại biểu hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Khen thưởng tỉnh
Khen thưởng tập thể
Khen thưởng huyện
Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, UBND huyện Bảo Yên khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Nhân dịp này, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao đã tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ 5 năm liên tục, giai đoạn 2016 - 2020; trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” của BCH Hội chữ thập đỏ Việt nam cho 3 cá nhân có thành tích suất sắc trong hoạt động nhân đạo, góp phần xây dựng Hội chữ thập đỏ Việt Nam vững mạnh; trao tặng giấy khen của Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cho 2 tập thể, 4 cá nhân, trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Tác giả bài viết: Thu Dịu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây