Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Các địa phương, trường học kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2021)

Thứ sáu - 19/11/2021 03:08
THBY - Nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), các địa phương, trường học trên địa bàn huyện ổ chức lễ kỷ niệm và tuyên dương khen thưởng các thầy cô giáo đạt thành tích cao dạy và học.
* Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Anh Chuyên dự Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2021 tại xã Bảo Hà.

Sáng ngày 19/11, tại trường TH số 2 Bảo Hà, UBND xã Bảo Hà long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Uỷ viên Ban Chấp hanh Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện; Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Bảo Hà cùng cán bộ, giáo viên, cựu giáo chức và học sinh các trường: Mầm non Hoa Lan, Mầm non Hoa Sen; Tiểu học số 1, số 2 Bảo Hà; THCS số 1, Phổ thông dân tộc bán trú THCS Bảo Hà, THPT số 2 Bảo Yên.

Quang cảnh buổi Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu xã Bảo Hà năm 2021.

Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 39 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; đánh giá những thành tích đã đạt được của sự nghiệp giáo dục trên địa bàn xã và ghi nhận những công lao to lớn của các thế hệ thầy, cô giáo của các trường trên địa bàn xã Bảo Hà trong năm học 2020 – 2021.

Năm học 2020 - 2021, sự nghiệp giáo dục của xã Bảo Hà đã gặt hái được những thành tích đáng khích lệ. Quy mô  mạng lưới trường lớp ngày càng được mở rộng, nâng cấp. Toàn xã có 07 trường học trong đó có: 02 trường Mầm non, 02 trường Tiểu học, 01 trường THCS, 01 trường PTDTBT THCS và 1 trường THPT. Trong năm học vừa qua, tập thể các trường học trên địa bàn xã Bảo Hà đã thực hiện tốt các các mục tiêu nhiệm vụ năm học; các cuộc vận động và các phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do ngành và địa phương phát động; Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà đảng và nhân dân giao phó; các thầy cô đã luôn tích cực đổi mới trong quản lý và giảng dạy; chất lượng giáo dục toàn diện học sinh tiếp tục có những chuyển biến tích cực, được Lãnh đạo cấp trên tín nhiệm, được cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương tin yêu.

Nhờ đó, chất lượng giáo dục trong toàn xã có sự chuyển biến rõ nét đặc biệt là chất lượng mũi nhọn, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi. Trong năm học 2020-2021, toàn xã có có 175 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, 63 học sinh giỏi tỉnh, 02 học sinh giỏi quốc gia.

Trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ giáo dục và đào tạo cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 – 2021.

Có 01 tập thể Lao động xuất sắc được UBND tỉnh khen thưởng 04 tập thể được CT UBND huyện tặng danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến. Đội ngũ Cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên đạt được nhiều thành tích và được các cấp ghi nhận, trong đó có: 01 nhà giáo được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 06 nhà giáo được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 15 nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 94 nhà giáo và nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 06 nhà giáo được Củ tịch UBND tỉnh tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai”; 71 nhà giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 13 nhà giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh…

Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Uỷ viên Ban Chấp hanh Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những thành tích mà các thầy cô giáo các trường trong đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới tập thể cán bộ, giáo viên các nhà trường sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm và tổ chức thực hiện sáng tạo, hiệu quả Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; Thực hiện thắng lợi chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu; xây dụng trường học hạnh phúc, đổi mới và hội nhập” và đề án 06 của Huyện ủy Bảo Yên về nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo các cấp giai đoạn 2020 – 2025.  Tập trung cho hoạt động công tác mũi nhọn, chú trọng và làm tốt việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; Tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trau dồi giữ vững phẩm chất chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gắn bó với nhân dân, tâm huyết với nghề, xứng đáng là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo; Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, để có sự bình an cho việc dạy, học tập và cuộc sống của nhân dân. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ Đảng, Chính quyền xã và nhân dân xã Bảo Hà cần quan tâm hơn nữa tới sự nghiệp giáo dục trên địa bàn.  

Nhân dịp này, đã trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ giáo dục và Đào tạo cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 – 2021; Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 01 tập thể lao động xuất sắc; Trao tặng huy hiệu vì sự nghiệp xây dựng tỉnh Lào Cai cho 06 cá nhân; Trao giấy khen của UBND huyện cho 89 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 -2021.
Tại buổi lễ đã diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ do các em học sinh, và giáo viên các trường trên địa bàn xã Bảo Hà biểu diễn, tạo cho không khí buổi lễ tri ân thầy, cô giáo và kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 thêm tươi vui, rộn rã.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Anh Chuyên đã tới thăm, tặng hoa và quà chúc mừng các thầy, cô giáo, nhân viên trường THPT số 2 Bảo Yên nhân kỷ niệm 39 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

* Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn dự Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2021 tại xã Phúc Khánh.

Nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 19/11, xã Phúc Khánh tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã Phúc Khánh; Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường: Mầm non số 1,2 Phúc Khánh, Tiểu học Phúc Khánh, THCS Phúc Khánh; TH& THCS số 1,2 Phúc Khánh, đại diện phụ huynh học sinh các trường học trên địa bàn.

Quang cảnh buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đánh giá những thành tích đã đạt được của ngành giáo dục trên địa bàn xã Phúc Khánh năm học 2020- 2021.

Năm học 2020- 2021, quy mô mạng lưới trường, lớp học trên địa bàn xã ngày càng được mở rộng và nâng cấp. Xã Phúc Khánh có 06 trường học từ cấp học Mầm non đến THCS. Là năm học thứ hai ngành giáo dục xã Phúc Khánh thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 2 và lớp 6 với rất nhiều khó khăn, thách thức bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Với sự nỗ lực không ngừng cùng ý thức trách nhiệm và bản lĩnh trước mọi khó khăn, tinh thần vượt khó của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Ngành giáo dục xã Phúc Khánh đã chủ động, tích cực, quyết tâm triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học đúng kế hoạch và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận: Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công tác phát hiện học sinh giỏi, học sinh năng khiếu tiếp tục được duy trì và giữ vững trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Theo đó, toàn xã có 01 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 35 học sinh đạt giải cấp huyện; 18 giải Trạng nguyên tiếng Việt cấp tỉnh, 51 học sinh đạt giải Trạng nguyên tiếng Việt cấp huyện; 01 học sinh trường Tiểu học Phúc Khánh lọt vào top 25 cuộc thi Trạng nguyên nhí online cấp Quốc gia. Năm học 2020-2021, nhiều nhà giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi các cấp. Trong đó: 01 nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 27 nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 86 nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.

Với những kết quả đã đạt được trong năm học 2020-2021, toàn xã có 65 nhà giáo tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh, chủ tịch UBND huyện tặng bằng khen; 10 nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 58 nhà giáo đạt danh hiệu lao động tiên tiến; Có 02 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 05 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Tặng hoa chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục xã Phúc Khánh đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: Vấn đề then chốt quyết định chất lượng giáo dục chính là đội ngũ thầy, cô giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Nhiều nhà giáo đã vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống thường ngày để luôn tâm huyết, hết lòng vì sự nghiệp “trồng người” của huyện nhà nói riêng. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu ngành giáo dục xã Phúc Khánh cần tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý, điều hành, dạy và học thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Nhân dịp này, đã có 01 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ giáo dục và đào tạo có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021; Tặng huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai” cho 05 cá nhân; Trao bằng khen của UBND tỉnh cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới, phát triển nâng cao chất lượng giáo dục và tạo nguồn nhân lực năm học 2020-2021;Trao giấy khen của UBND huyện Bảo Yên cho 05 tập thể, 69 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Xuân Nhẫn đã tới thăm, chúc mừng và động viên cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường TH&THCS số 1 Phúc Khánh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

* Chủ tịch UBND huyện Tô Ngọc Liễn dự Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tại xã Kim Sơn.

Nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. UBND xã Kim Sơn tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2021.  Đến dự có đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng giáo dục và đào đạo huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Kim Sơn, cán bộ giáo viên, cựu giáo chức và các em học sinh trên địa bàn.

Đồng chí Tô Ngọc Liễn - CT UBND huyện trao hoa cho các trường học xã Kim Sơn

Trong năm học 2020 – 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025,các trường học trên địa bàn xã Kim Sơn đã thực hiện tốt các mục tiêu,nhiệm vụ năm học; Các cuộc vận động và phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do nghành giáo dục và địa phương phát động. Đội ngũ giáo viên luôn nêu cao tinh thần đoàn kết,trí tụệ và sức mạnh tập thể,tích cực đổi mới,sáng tạo trong quản lý và giảng dạy.Chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn  tiếp tục có chuyển biến tích cực. Đến nay, xã Kim Sơn duy trì vững chắc phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập THCS – Xóa mù chữ mức độ 2. Năm học 2020 -2021 toàn xã có 6/6 trường được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.Trong đó, tập thể trường TH số 2 Kim Sơn được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng cờ thi đua; Tập thể trường Mần non số 2 Kim Sơn đạt tập thể lao động xuất sắc ,6 giáo viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 13 thầy, cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Toàn xã có 53 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 04 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 116 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện,30 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. 

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, đồng chí Tô Ngọc Liễn  - Chủ tịch UBND huyện trao cờ thi đua cho trường TH số 2 Kim Sơn.

Tại buổi lễ đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến biểu dương thành tích và các thầy cô giáo đã đạt được trong năm qua; đồng thời đồng chí cũng mong muốn: trong thời gian tới, các thầy cô giáo tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc thực hiện thắng lợi chủ đề năm học 2021– 2022 “ Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học hạnh phúc đổi mới và hội nhập; Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng giáo dục mũi nhọn. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid -19 trong trường học. Cấp ủy chính quyền xã Kim Sơn cần quan tâm hơn nữa,tập trung mọi nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh.

Trao Bằng khen cho các cá nhân.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  trao cờ thi đua cho tập thể cán bộ giáo viên trường Tiểu Học số 2 Kim Sơn. Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho 6 cá nhân. Trao giấy khen của UBND huyện Bảo Yên cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 – 2021.

* Đồng chí Phó Chủ tịch HDND huyện chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, tại xã Xuân Thượng.

Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 19/11, đồng chí Nguyễn Công Tư - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến dự lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu và tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm Non, Trường PTDTBT Tiểu học và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH và THCS xã Xuân Thượng. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện.

Những năm qua, xã Xuân Thượng luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục đào tạo ở địa phương. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp học trong xã tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất chính trị, trau dồi đạo đức nghề nghiệp và tận tâm với sự nghiệp trồng người; thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của năm học, giữ vững kỷ cương, nề nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và học sinh, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đồng chí Nguyễn Công Tư - Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng các Thầy, Cô giáo trên địa bàn xã Xuân Thượng.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Công Tư đã tặng hoa và chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, khẳng định đây là dịp để toàn xã hội tôn vinh, thể hiện sự tri ân đối với các thầy cô giáo, qua đây các thầy cô giáo và những người làm công tác giáo dục càng tự hào về nghề cao quý của mình, ý thức được trách nhiệm trong sự nghiệp “trồng người”, đồng thời thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”; đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương thành tích của các nhà trường đạt được trong thời gian qua. Mỗi thầy cô giáo cũng cần phải thấy được niềm vinh dự, tự hào, trách nhiệm lớn lao của bản thân để nỗ lực, cố gắng rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu hơn nữa đào tạo những thế hệ học sinh có đủ đức, đủ tài, thực sự xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Công tác giáo dục, đào tạo trong tình hình mới cần đáp ứng yêu cầu phát triển của huyện, của tỉnh và đất nước, phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, các nhà trường cần nỗ lực, cố gắng, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đề ra trong năm học 2021-2022 và những năm tiếp theo. Các trường cần quan tâm hơn nữa trong việc hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, nâng cao chất lượng trình độ cho đội ngũ giáo viên, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo của huyện, xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tặng giấy khen của UBND huyện cho các thầy, cô giáo.

Tại buổi lễ tuyên dương, đã có 02 cá nhân được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD và ĐT; 01 tập thể và 02 cá nhân được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng Khen; 08 cá nhân được công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở; 36 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen Lao động tiên tiến đợt 4 và đợt 5.

Cũng trong dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng các Thầy, Cô giáo Trường PTDT Nội trú THCS & THPT Bảo Yên.

* Đồng chí Nguyễn Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện dự Lễ kỷ niệm 20/11 tại cụm trường thị trấn Phố Ràng.

Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021), ngày 19/11, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu tại cụm trường thị trấn Phố Ràng, đến thăm, tặng quà một số đơn vị giáo dục trên địa bàn thị trấn. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Viện kiểm sát Nhân dân huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Phát huy truyền thống của lớp lớp các thế hệ nhà giáo, trong những năm học gần đây sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên thị trấn Phố Ràng đã và đang khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện. Bằng sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ các thầy, cô giáo sự cố gắng rèn luyện của các em học sinh nên công tác giáo dục của thị trấn Phố Ràng ngày càng phát triển toàn diện và đạt được kết quả đáng tự hào. Quy mô trường lớp, công tác tuyển sinh, huy động học sinh ra lớp đảm bảo và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo, 6 tuổi vào lớp 1, hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6, tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%. Kết quả: trong năm toàn thị trấn có 2 tập thể được UBND tỉnh Lào Cai tặng cờ thi đua, 1 tập thể được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 1 tập thêt alo động xuất sắc, 167 nhà giáo được các cấp biểu dương khen thưởng, 624 học sinh đạt giải tại các kỳ thi, hội thi từ cấp huyện trở lên, trong đó 31 giải cấp Quốc gia, 143 giải cấp tỉnh…

Đồng chí Nguyễn Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng các nhà trường.

Phát biểu tại lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên Nguyễn Việt Hà đánh giá cao những kết quả đã đạt được của thầy và trò các nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí đề nghị các nhà trường tiếp tục phấn đấu, trau dồi đạo đức, nghề nghiệp, thực sự là tấm gương sáng cho học sinh học tập, noi theo; không  ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, coi trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức lối sống, năng lực sáng tạo, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, lành mạnh để học sinh phát triển tích cực về thể chất và trí tuệ…

Tại lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 5 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 4 cá nhân đã có đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 1 tập thể, Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới, phát triển nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực năm học 2020 - 2021, trao tặng huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai” cho 5 cá nhân, cùng nhiều giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, Hội khuyến học huyện, giấy khen của UBND thị trấn Phố Ràng có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo ở địa phương.

Tiếp đó, đoàn công tác của huyện đã đến thăm, chúc mừng tập thể các nhà trường: Trung tâm chính trị huyện, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Bảo Yên, trường THPT số 1 Bảo Yên. Tại các nơi đến thăm, chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Nguyễn Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định, ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là dịp để toàn xã hội tôn vinh và tri ân các thầy, cô giáo, ghi nhận sự đóng góp của những người thầy trong sự nghiệp trồng người.

Đồng chí Nguyễn Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng tập thể Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Bảo Yên.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên mong muốn, với tình cảm, sự tri ân và kỳ vọng của phụ huynh, học sinh và toàn xã hội, các nhà trường, Trung tâm cần tiếp tục đoàn kết, phát huy sức mạnh của tập thể, quan tâm, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ, làm tốt công tác xã hội hóa, giáo dục toàn diện học sinh cả về kiến thức văn hóa và kỹ năng sống..., nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng mũi nhọn./.

 

Tác giả bài viết: Nhóm PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây