Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên bắt đầu tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Thứ sáu - 23/04/2021 03:27
THBY - Ngày 23/4, tại  Bệnh viện Đa khoa  huyện Bảo Yên  bắt đầu triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 1 năm 2021. Theo kế hoạch trong ngày đầu, có 60 người được tiêm phòng vaccine  phòng COVID-19.
Trong ngày đầu tiên, lãnh đạo, nhân viên y tế của Trung tâm  Y tế huyện, Bệnh viện đa khoa huyện, là những người đầu tiên tham gia chiến dịch tiêm phòng Covid 19 đợt 1 tại huyện. Trong những mũi tiêm đầu tiên, ghi nhận không có trường hợp phản ứng sau tiêm chủng. Trước khi triển khai, cơ quan chuyên môn của huyện đã lập kế hoạch triển khai chiến dịch, chuẩn bị chu đáo các điều kiện đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế. 
Ông Đặng Văn Thân GĐ Trung tâm y tế huyện tiêm mũi tiêm đầu tiên phòng chống COVID 19
Ông Đặng Văn Thân - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Bảo Yên tiêm mũi tiêm đầu tiên phòng chống COVID 19.
Tại địa điểm, công tác chuẩn bị đều được triển khai thực hiện đảm bảo đầy đủ điều kiện: Trang thiết bị, cơ sở vật chất, phòng tiêm, phòng trờ sau tiêm, phòng cấp cứu… cùng trên 30 cán bộ y tế tham tham gia chiến dịch tiêm. Trước khi tiêm, người được tiêm sẽ được tư vấn, giới thiệu, khám sàng lọc các điều kiện cần thiết. Nhằm đảm bảo đủ điều kiện và được thực hiện tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 an toàn.

Theo kế hoạch, đợt 1 Bảo Yên có 460 người được tiêm phòng vaccine  phòng COVID-19.  Các đối tượng được ưu tiên tiêm trong đợt này là cán bộ, nhân viên y tế làm công tác phòng, chống dịch, thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện, cấp xã, các đồng chí Ban thường vụ Huyện ủy, nhân viên tại các trạm y tế các xã, thị trấn. Dự kiến, đợt 1 tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại huyện Bảo Yên diễn ra từ ngày 23/4 đến ngày 29/4/2021. 

Tác giả bài viết: Hồng Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây