Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Đoàn công tác của huyện Bảo Yên khảo sát thực tế mở 02 tuyến đường tại xã Tân Tiến

Chủ nhật - 25/04/2021 22:33
THBY - Vừa qua đoàn công tác của huyện do đồng chí Ngyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có chuyến đi khảo sát thực tế mở 02 tuyến đường tại xã Tân Tiến. Cùng đi với đoàn có đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; Cấp ủy, chính quyền xã Tân Tiến.
Tuyến đường từ bản Nậm Ngòa, xã Tân Tiến đến bản Đáp xã Nghĩa Đô có chiều dài hơn 5km, tuyến đường bản Nậm Bắt xã Tân Tiến đến giáp ranh Nà Trì, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang có chiều dài 7,5 km là tuyến đường đất nhỏ hẹp, chủ yếu phục vụ để bà con nhân dân của xã Tân Tiến và xã Nghĩa Đô đi lại canh tác, sản xuất, tuyến đường đất bản Nậm Bắt giáp với Nà Trì, huyện Xín Mần, Hà Giang đường đèo, dốc, nhân dân hai thôn đi lại, giao lưu hàng hóa rất khó khăn. Do vậy, việc mở rộng tuyến đường là mong muốn từ lâu của bà con nhân dân. Khi tuyến đường này được mở rộng và đổ bê tông, sẽ rút ngắn khoảng cách từ xã Tân Tiến đến huyện Xín Mần và xã Tân Tiến đến xã Nghĩa Đô và một số xã lân cận, giúp cho việc đi lại, giao thương hàng hóa của bà con được thuận lợi hơn. 
Đoàn công tác huyện Bảo Yên khảo sát thực tế mở đường tại điểm giáp ranh bản Nậm Bắt xã Tân Tiến với Nà Trì, Xín Mần, Hà Giang
Đoàn công tác huyện Bảo Yên khảo sát thực tế mở đường tại điểm giáp ranh bản Nậm Bắt xã Tân Tiến với Nà Trì, Xín Mần, Hà Giang.
Sau khi khảo sát thực tế, nghe các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện và hai xã Tân Tiến, Nghĩa Đô. Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, việc mở tuyến đường là cần thiết, đáp ứng được mong mỏi của bà con nhân dân hai xã, khi có tuyến đường sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội cũng như trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương. Đồng thời, đồng chí đề nghị các phòng, ban chuyên môn của huyện cần xem xét nghiên cứu các chủ trương, chính sách, các thủ tục liên quan đến việc thực hiện công trình; Sử dụng và huy động lồng ghép các nguồn vốn để triển khai thực hiện; Cấp ủy, chính quyền hai xã Tân Tiến và Nghĩa Đô đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân, vận động các gia đình trong bản hiến đất để thực hiện công trình trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Hoàng Huy

 Từ khóa: Xã Tân Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây