Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Thường trực Huyện ủy - UBND huyện Bảo Yên tiếp xúc đối thoại với nhân dân xã Nghĩa Đô

Thứ năm - 29/04/2021 06:31
THBY - Sáng ngày 29/4, tại nhà văn hóa xã Nghĩa Đô, Huyện ủy - UBND huyện Bảo Yên tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại với nhân dân xã Nghĩa Đô về phát triển du lịch cộng đồng gắn với xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, MTTQ, các đoàn thể, phòng, ban chuyên môn của huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các ban, ngành, đoàn thể  xã cùng đông đảo người dân xã Nghĩa Đô.
Tại hội nghị tiếp xúc các đại biểu đã được UBND huyện, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện thông tin về quy hoạch không gian phát triển du lịch, Nông thôn mới nâng cao và các dự án triển khai trên địa bàn xã Nghĩa Đô; các nội dung liên quan đến phát triển du lịch cộng đồng tại xã Nghĩa Đô; Triển khai các nội dung về xây dựng xã Nghĩa Đô đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021. Thông qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Nghĩa Đô.
Quang cảnh buổi tiếp xúc đối thoại với người dân xã Nghĩa Đô
Quang cảnh buổi tiếp xúc đối thoại với người dân xã Nghĩa Đô.
Sau khi nghe thông tin về quy hoạch, các dự án phát triển du lịch và xây dựng nông thôn mới nâng cao, người dân xã Nghĩa Đô bày tỏ niềm phấn khởi khi được cấp ủy, chính quyền huyện quan tâm, triển khai kế hoạch mở rộng quy hoạch phát triển của xã Nghĩa Đô. Tại buổi tiếp xúc người dân xã Nghĩa Đô cũng nêu lên 17 ý kiến, kiến nghị, đề xuất liên quan đến các vấn đề như: Những vướng mắc, bất cập trong quá trình chuyển đổi quyền sử dụng đất; vấn đề vệ sinh môi trường nông thôn; giáo dục và giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, phòng chống dịch bệnh; hỗ trợ đầu tư các công trình hạ tầng: cầu, đường, nhà văn hóa để xã Nghĩa Đô đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao… 
Người dân xã Nghĩa Đô phát biểu ý kiến
Người dân xã Nghĩa Đô phát biểu ý kiến.
Về quy hoạch các dự án phát triển du lịch người dân xã Nghĩa Đô đề nghị huyện hỗ trợ thành lập câu lạc bộ hát then; đề nghị huyện có cơ chế hỗ trợ kinh phí cho các hộ gia đình làm home stay tại xã Nghĩa Đô; đề nghị huyện, xã cần triển khai phổ biến rộng dãi tới người dân quy hoạch các dự án phát triển du lịch; Việc phát triển điểm du lịch phải có đầu tư, chọn lọc, chọn điểm và cần phải đào tạo bồi dưỡng cho người dân để thực hiện có hiệu quả…

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị và đề xuất của người dân xã Nghĩa Đô, đại diện cấp ủy chính quyền địa phương xã Nghĩa Đô và các phòng, ban chuyên môn của huyện đã tiếp thu trả lời và làm rõ các kiến nghị, đề xuất.

Phát biểu tai hội nghị tiếp xúc đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Việc thực xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Nghĩa Đô là một quá trình thường xuyên, liên tục, chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc. Yêu cầu cấp ủy, chính quyền và người dân xã Nghĩa Đô cần tiếp tục phát huy sức mạnh nội lực, sự đoàn kết, đồng thuận trong nhân dân, duy trì tính bền vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí như: Tiêu chí môi trường, Tiêu chí thu nhập…
Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc đối thoại với nhân dân xã Nghĩa Đô
Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc đối thoại với nhân dân xã Nghĩa Đô.
Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của người dân. Đối với các kiến nghị đề xuất của người dân Thường trực Huyện ủy, UBND huyện sẽ giao cho các cơ quan, đơn vị của huyện và địa phương xem xét giải quyết. Đồng thời yêu cầu: Xã Nghĩa Đô cần cụ thể hóa các chương trình, đề án của huyện về phát triển du lịch cộng đồng; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân; thực hiện tốt việc quản lý đất đai, quy hoạch trên địa bàn; đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự để phục vụ phát triển du lịch; giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày Nghĩa Đô; phấn dấu xây dựng xã Nghĩa Đô đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. 
Bí thư Huyện ủy Bảo Yên Nguyễn Anh Chuyên phát biểu trả lời các ý kiến, kiến nghị của người dân
Bí thư Huyện ủy Bảo Yên Nguyễn Anh Chuyên phát biểu trả lời các ý kiến, kiến nghị của người dân.
Qua buổi tiếp xúc đối thoại, người dân xã Nghĩa Đô được tuyên truyền và hiểu rõ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; từ đó thực hiện tốt hơn quyền và nghĩa vụ của công dân, phát huy quyền làm chủ của người dân, thực hiện tốt hơn việc “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát”./.

Tác giả bài viết: Trọng Điểm

 Từ khóa: Xã Nghĩa Đô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây