Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Xã Phúc Khánh nhiều việc làm tri ân người có công với cách mạng

Thứ ba - 26/07/2022 04:33
THBY - Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phúc Khánh luôn tri ân người có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Các tổ chức hội, đoàn thể và Nhân dân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện nghĩa tình, trách nhiệm đối với người có công.

Để tri ân người có công, xã Phúc Khánh luôn triển khai đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách. Việc giải quyết hồ sơ liên quan đến người có công cũng được địa phương thực hiện bền bỉ, quyết liệt, đảm bảo. Chỉ đạo tổ chức Hội, đoàn thể triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, tình nguyện tại gia đình người có công, thương bình liệt sỹ… Cùng với việc thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách, xã Phúc Khánh thường xuyên tuyên truyền sâu rộng về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đến các tầng lớp nhân dân. Hiểu rõ ý nghĩa của hoạt động này, nhân dân địa phương đã nhiệt tình ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Từ nguồn quỹ vận động, đã giúp sửa chữa cho nhiều hộ gia đình chính sách, gia đình người có công. 

PK
Tặng quà cho gia đình chính sách Hoàng Văn Liến thôn Trí Trong, xã Phúc Khánh.

Chị Hứa Thị Nhiêm - Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Khánh cho biết: Phúc khánh đã ban hành kế hoạch thực hiện, chỉ đạo các tổ chức hội, đoàn thể triển khai nhiều hoạt động Đền ơn đáp nghĩa. Tích cực vận động Nhân dân ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa của xã, từ đó có nguồn kinh phí hỗ trợ người có công về nhà ở. 

Gia đình bà Lý Thị Tám là mẹ của liệt sỹ Bàn Văn Xuổng ở thôn Tặng Cà xã Phúc Khánh, đã rất vui mừng phấn khởi  trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Hằng năm, bà Tâm luôn nhận được được sự quan tâm từ các các cấp, các ngành, đoàn thể bằng các hoạt động thăm hỏi và tặng quà. Từ nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa của xã là 20 triệu đồng, Bà Tám đã sửa chữa được ngôi nhà khang tranh, sạch đẹp hơn.  Bà Lý Thị Tám - thôn Tặng Cà xã Phúc Khánh chia sẻ: "Con tham gia cách mạng, được Đảng và Nhà nước quan tâm, hằng năm được các cấp, các ngành đến thăm hỏi, tặng quà, sửa chữa nhà để ở, bà rất vui phấn khởi lắm. Bà cảm ơn Đảng,Nhà nước rất nhiều”.

Đối với gia đình bà Lê Thị Hương, là người hoạt động kháng chiến chống mỹ ở Thôn Đồng Mòng 2 xã Phúc Khánh đã nhận hộ trợ 40 triệu đồng từ nguồn quỹ Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh để làm mới ngôi nhà. Với số tiền hỗ trợ, bà Hương cùng gia đình xây dựng căn nhà mới rộng và đẹp hơn rất nhiều.  

PK1
Tặng quà cho gia đình ông Hoàng Văn Ngơ, Thương binh tỷ lệ thương tật 61% tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh.

Bà Lê Thị Hương - Thôn Đồng Mòng 2 xã Phúc Khánh xúc động, vui mừng khi nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Nhiều chế độ về chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh được quan tâm thực hiện đầy đủ. 

Xã Phúc Khánh hiện có 88 đối tượng người có công, gia đình chính sách. Hiện nay, cuộc sống của các đối tượng người có công, gia đình chính sách ngày càng nâng cao và không còn hộ nghèo.Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", xã Phúc Khánh  đã và luôn quan tâm, chăm sóc và tri ân người có công bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, bảo đảm 100% gia đình người có công đạt mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân ở nơi cư trú.

Tác giả bài viết: Hồng Thuận - Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây