Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Xã Nghĩa Đô phát động trồng cây cọ tạo cảnh quan du lịch

Thứ sáu - 25/03/2022 05:26
THBY - Xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên vừa tổ chức phát động "Mỗi người dân trồng một cây cọ" làm cảnh quan du lịch tại địa phương. Phấn đấu trong năm 2022 và các năm tiếp theo, mỗi năm toàn xã sẽ trồng trên 3.000 cây cọ cảnh quan.

Ông Đỗ Văn Lưu, Bí thư Đảng uỷ xã Nghĩa Đô cho biết, xã Nghĩa Đô đang thực hiện các nội dung bảo tồn di sản, cũng như phục dựng lại nét văn hoá truyền thống đang mai một như cảnh quan thiên nhiên, nhà sàn truyền thống lợp lá cọ, do vậy xã phát động phòng trào  “Mỗi người dân trồng một cây cọ” với mong muốn tái tạo cảnh quan vùng cọ xanh có nét đặc trưng riêng của vùng đất này với không gian văn hoá, thiên nhiên hữu tình dưới rừng cọ, nhà sàn lợp mái cọ, người dân chế biến sản phẩm du lịch từ lá cọ, chế biến món ăn từ quả cọ…

111
Xã Nghĩa đô huy động các lực lượng và nhân dân tham gia trồng cây cọ.

Chương trình phát động của xã sẽ thực hiện kéo dài từ 3-5 năm, hướng tới tạo một không gian cây cọ phủ xanh hai bên các tuyến đường nông thôn mới, đường tỉnh lộ, quốc lộ chạy qua địa bàn và tại các khu công cộng trên địa bàn xã, các nhà văn hoa cộng đồng... Đặc biệt, Nghĩa Đô hướng tới sẽ có vùng phong cảnh để du khách được trải nghiệm và có những bức ảnh đẹp, đặc chưng của vùng.

222
Những hàng cọ mới trồng ven Tỉnh lộ 153 chạy qua địa bàn xã.

Chương trình phát động “Mỗi người dân trồng một cây cọ” cũng là hoạt động đầu tiên chào mừng, để tháng 4/2022, xã Nghĩa Đô sẽ tổ chức lễ đón nhận và công bố Quyết định của UBND tỉnh về công nhận xã Nghĩa Đô là điểm du lịch cấp tỉnh.

Nguồn tin: https://baolaocai.vn

 Từ khóa: Xã Nghĩa Đô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây