Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Hội thảo đánh giá tính khả thi và đề xuất các giải pháp phát triển sản phẩm tour du lịch tâm linh dọc sông Hồng trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Thứ hai - 20/09/2021 21:09
THBY - Vừa qua, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tham dự buổi Hội thảo đánh giá tính khả thi và đề xuất các giải pháp phát triển sản phẩm tour du lịch tâm linh dọc sông Hồng trên địa bàn tỉnh Lào Cai do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức tại xã Tân An, huyện Văn Bàn. Cùng đi có lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin huyện, Văn phòng HĐND, UBND huyện, Ban quản lý Di tích Đền Bảo Hà. Tham gia Hội thảo có đại diện một số sở, ngành và các địa phương trong tuyến du lịch tâm linh: thị xã Sa Pa, thành phố Lào Cai, và huyện Văn Bàn, Bảo Yên.
Quang cảnh buổi Hội thảo
Quang cảnh buổi Hội thảo.

Theo đánh giá, các điểm tâm linh dọc sông Hồng đã được khảo sát hầu hết là những điểm du lịch được du khách chiêm bái biết đến, trong đó có một số điểm nổi tiếng trong hành trình du lịch tâm linh của du khách trong nước. Du lịch tâm linh cũng là một trong những sản phẩm du lịch chính của tỉnh Lào Cai. Du lịch đường sông còn chưa được khai thác nên khá mới mẻ và có tính hấp dẫn riêng. Tuyến du lịch tâm linh đường bộ hiện đã được khai thác khá hiệu quả, kết nối tốt huyện Bảo Yên – thành phố Lào Cai – thị xã Sa Pa. Đây là tour du lịch giàu tiềm năng để phát triển thành sản phẩm mới, đem đến trải nghiệm hấp dẫn cho du khách trên hành trình du lịch tâm linh.

 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất, kiến nghị các giải pháp để xây dựng sản phẩm tour du lịch tâm linh dọc sông Hồng kết nối với các điểm du lịch tâm linh thị xã Sa Pa. Trong đó, tập trung vào đánh giá tiềm năng, thuận lợi, khó khăn; việc hoàn thiện quy hoạch chung, xây dựng cơ sở hạ tầng để đón đầu xu hướng, kêu gọi đầu tư và thiết kế tour tuyến phù hợp với nhu cầu, sở thích, thói quen… để mang đến trải nghiệm thực sự hấp dẫn đối với du khách. Đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu và đề xuất đối với du lịch huyện Bảo Yên: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các sở, ngành liên quan xem xét chia thành từng giai đoạn để thực hiện phát triển du lịch, tăng cường và đa dạng hóa quảng bá du lịch, hỗ trợ huyện tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo và mang nét riêng, hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng ở các điểm du lịch,… 

Kết thúc Hội thảo, Sở VH,TT&DL đã tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện báo cáo, đánh giá tổng thể hiện trạng để đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh những giải pháp xây dựng sản phẩm du lịch kết nối nhằm khai thác các điểm du lịch tâm linh theo tuyến đường sông, đường bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Trước đó, đoàn công tác của Sở VH,TT&DL đã đi khảo sát một số cơ sở tâm linh theo tuyến đường bộ dọc sông Hồng, trong đó có đền Bảo Hà, huyện Bảo Yên./. 

Tác giả bài viết: Bích Quyên

 Từ khóa: Xã Bảo Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây